Cách làm Gỏi hoa chuối tai heo
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi hoa chuối tai heo

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Gỏi hoa chuối tai heo là một trong những món ăn dân giã được rất nhiều người yêu thích. Đây là món tủ của rất nhiều bà nội trợ chuyên dùng để chiêu đãi gia đình trong các dịp giỗ, Tết hay nắng nóng. Tuy nhiên, để có được một món gỏi tai heo ngon, giòn mà không bị đắng chát, các mẹ cũng cần bỏ túi một số bí kíp nho nhỏ. Sau đây Pao Quán sẽ chia sẻ tới các chị em cách làm món gỏi hoa chuối tai heo ngon như nhà hàng.


Nguyên liệu làm gỏi hoa chuối tai heo

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tai heo 100 Gr (Luộc)
    • Bắp chuối 100 Gr (Thái mỏng)
    • Dưa leo 2 Quả
    • Khế 2 Quả
    • Đậu phộng 100 Gr
    • Ớt 1 Quả
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Giấm 5 ml
Thêm 1 ít: Gia vị, đường, giấm

Cách làm gỏi hoa chuối tai heo

Thực hiện 35m

Thực hiện

Đầu tiên, bạn mang hoa chuối thái lát mỏng rồi ngâm ngay vào nước vo gạo hay nước lạnh có pha chút chanh/giấm loãng. Mẹo nhỏ này sẽ giúp cho hoa chuối không bị thâm, khi ăn có độ giòn nhất định. Ngâm hoa chuối khoảng 15 phút rồi rửa sạch rồi vảy ráo nước.
Rửa sạch tai heo, xát với muối, giấm hay rượu trắng để làm sạch và khử mùi hôi rồi luộc chín. Tai heo luộc khoảng 15 phút sẽ chín, sau đó được vớt ra và để nguội. Thái tai heo đã chín thành những miếng mỏng, dài, vừa ăn. Để món ăn có thêm vị chua tự nhiên, bạn có thể cho thêm vài lát khế. Dưa leo đem gọt đầu, ngâm vào nước gạo cho nhả nhựa rồi chẻ thành miếng dài, mỏng.
Đem đậu phộng rang chín rồi ủ trong vải để giữ được độ giòn. Khi rang, bạn nhớ để lửa vừa, đảo đều tay để không bị cháy nhé! Làm sạch vỏ rồi đem giã nhỏ, nhưng không giã quá nát sẽ làm món gỏi mất ngon. Tiếp theo cho toàn bộ hoa chuối, tai heo, khế, rau sống, dưa leo vào một bát tô. Thêm khoảng 1 muỗng đường, 5ml giấm và chút gia vị. Trộn đều và nêm nếm hợp với khẩu vị của gia đình bạn.

Nếu không có giấm, bạn có thể thay thế bằng chanh để tạo vị chua tự nhiên.

Đợi khoảng 15 phút để gỏi ngấm đều gia vị rồi bày ra đĩa là đã có thể thưởng thức rồi! Món gỏi hoa chuối tai lợn giòn giòn, thanh mát chắc chắn sẽ khiến cho bữa cơm của gia đình bạn trở nên ngon miệng hơn nhiều đấy. Để đĩa gỏi thêm phần hấp dẫn, đừng quên rắc thêm đậu phộng rang và và lát rau thơm nhé!

Hình thực hành món Gỏi hoa chuối tai heo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công