Cách Làm Gỏi Khế Tôm Thịt Đơn Giản, Để Ăn Khai Vị
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi khế tôm thịt

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Khế chua, dưa leo, thịt ba rọi đem cắt sợi tất cả, trộn cùng nước trộn gỏi và một ít rau thơm thái nhuyễn là có ngay món gỏi khế tôm thịt khai vị hấp dẫn rồi đấy!


Nguyên liệu làm gỏi khế tôm thịt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khế 1 Trái (Chua)
    • Dưa leo 1 Trái
    • Thịt ba chỉ 200 Gr
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Húng quế 1 Cây
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm gỏi khế tôm thịt

Thực hiện 35m

Thực hiện

Thịt mua về rửa sạch, luộc chín với ít muối rồi để thịt nguội, cắt sợi nhỏ.
Tôm rửa sạch cắt râu, luộc chín, vớt ra dĩa để ráo.
Khế cắt bỏ phần diềm (cạnh), cắt cọng nhỏ rồi xếp thành bó, bóp cho ra bớt chất chua. Dưa leo rửa sạch, gọt bớt vỏ rồi xắt sợi. Rắc vô dưa leo 1/4 muỗng cà phê muối, để 15 phút rồi vắt cho dưa leo ráo nước.
Pha nước trộn gỏi gồm 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước lọc, 1/4 muỗng cà phê ớt bột, hòa tan. Trộn dưa, khế, thịt, tôm vào tô to, thêm nước trộn vào cùng với húng quế thái nhỏ, trộn cho thật đều là được.
Bày trí đẹp mắt và thưởng thức ngay nhé!

Hình thực hành món Gỏi khế tôm thịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công