Cách Làm Gỏi Khô Cá Sặc Đậm Đà Lại Rất Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi khô cá sặc

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Gỏi cá sặc được bình chọn là một trong những món được yêu thích nhất, nếu cuối tuần rãnh rỗi hãy làm món này mời cả nhà nhé! Vị chua, nhạt hài hòa, lôi cuốn cho bữa ăn gia đình.


Nguyên liệu làm gỏi khô cá sặc

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá sặc 2 Con
    • Dưa leo 2 Trái
    • Cà rốt 1 Củ
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Trái
    • Ngò rí 10 Gr
    • Ớt 2 Trái
    • Hành phi 1 Muỗng canh
    • Đậu phộng 2 Muỗng canh (Rang)
    • Nước mắm 3 Muỗng cà phê
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê

Cách làm gỏi khô cá sặc

chuẩn bị 15m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Nướng chín khô cá sặc hoặc cũng có thể cho cá vào lò vi sóng, quay khoảng 1 phút rồi trở mặt quay thêm 1 phút nữa. Đợi cá nguội xé nhỏ cá.
Rửa sạch dưa leo rồi cắt đôi, nạo bỏ phần ruột, cắt xéo miếng mỏng vừa.
Rửa sạch cà rốt, bào vỏ rồi cắt sợi nhỏ. Cho vào chung thau với dưa leo.
Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, cắt miếng nhỏ, mỏng rồi cho chung vào thau dưa leo, cà rốt.

Thực hiện

Cho cá sặc đã xé nhỏ vào cùng. Cho vào thêm 1 muỗng canh hành phi.
Tiếp theo rửa sạch ngò rí, cắt nhỏ, cho vào cùng với thau gỏi đang trộn.
Pha nước mắm theo tỷ lệ sau: 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 3 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, tỏi băm, ớt băm. Khuấy tan rồi cho vào trộn đều tất cả các nguyên liệu. Nêm nếm lại cho vừa miệng.
Bày gỏi ra đĩa, rắc lên trên một ít đậu phộng rang giã nhỏ. Cùng thưởng thức nhé!

Hình thực hành món Gỏi khô cá sặc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công