Cách làm Gỏi Khổ Qua tôm tươi thanh mát giúp giải ngán
Mục đích Ăn trưa

Gỏi khổ qua

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Khổ qua là loại rau có nhiều lợi ích cho sức khoẻ, có tác dụng giải nhiệt, giảm đường huyết trong máu,... Nếu không quen ăn khổ qua, bạn có thể chế biến món gỏi khổ qua này để tập quen dần với loại rau có nhiều công dụng tốt này nhé!

Nguyên liệu làm gỏi khổ qua

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khổ qua 1 Trái
    • Tôm tươi 100 Gr
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Củ
    • Đậu phộng 50 Gr (Rang sẵn)
    • Tỏi 2 Tép
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Ớt 1 Trái

Cách làm gỏi khổ qua

Thực hiện 35m

Thực hiện

Khổ qua rửa sạch, cắt đôi theo chiều dọc. Dùng muỗng nạo bỏ phần ruột. Cắt khổ qua thành lát mỏng, cho vào tô. Thêm 1/2 muỗng cà phê muối vào khổ qua, để khoảng 15 phút. Sau đó xả qua nước, vắt ráo.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi. Hành tây cắt mỏng. Cho 1/2 muỗng cà phê muối còn lại vào ướp khoảng 15 phút. Sau đó xả qua nước rồi để ráo tương tự khổ qua.
Ớt rửa sạch, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Cho đường, nước mắm, tỏi, ớt vào chén, vắt nước chanh vào rồi trộn đều.
Tôm rửa sạch, bỏ đầu, bóc vỏ, lấy chỉ đen rồi cho vào nồi hấp hoặc luộc chín. Cắt đôi con tôm theo chiều dọc.
Cho khổ qua, cà rốt, hành tây, tôm và nước mắm chua ngọt vào tô, trộn đều.
Cho gỏi ra đĩa, rắc đậu phộng đã chà sạch vỏ vào và thưởng thức.

Hình thực hành món Gỏi khổ qua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công