Cách Làm Gỏi Khổ Qua Tôm Tươi Thanh Nhiệt Cực Tốt
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi khổ qua tôm tươi

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Khổ qua mát lành, có tính thanh nhiệt, giải độc. Nếu bạn ngại vị đắng ngắt của khổ qua thì đây là một món ăn chữa chứng sợ đó của bạn. Một chút khéo léo, bạn đã có 1 món khổ qua ngọt mát tuyệt vời.


Nguyên liệu làm gỏi khổ qua tôm tươi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khổ qua 2 Trái
    • Tôm tươi 250 Gr
    • Rau răm 100 Kg
    • Đậu phộng 100 Kg
    • Cà rốt 1 Củ
    • Hành tây 1 Củ
    • Hành phi 1 Muỗng canh
    • Chà bông 30 Gr
    • Nước mắm 3 Muỗng canh
    • Đường trắng 3 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh 2 Muỗng canh
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Ớt băm 1 Muỗng cà phê

Cách làm gỏi khổ qua tôm tươi

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Khổ qua bỏ ruột, cắt mỏng. Cà rốt cắt hoa, hành tây cắt mỏng.
Tôm tươi rửa sạch, để nguyên con, cho ra rổ để ráo.

Thực hiện

Đun sôi nồi nước, cho tôm tươi vào, luộc chín. Gắp tôm ra, bóc sạch vỏ.
Pha nước mắm: Hòa tan 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường trắng, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê ớt băm trong chén, khuấy đều.
Cho tôm tươi, khổ qua, hành tây, cà rốt vào tô. Tiếp theo, cho đậu phộng rang, hành phi, rau răm, hỗn hợp nước mắm đã pha vào, trộn đều.
Bày món ăn ra đĩa. Rắc chà bông lên trên và trang trí tùy thích.

Hình thực hành món Gỏi khổ qua tôm tươi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công