Cách làm gỏi lươn bắp chuối
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi lươn bắp chuối

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món gỏi lươn bắp chuối tươi ngon, chua chua, giòn giòn vô cùng hấp dẫn với thịt lươn được tẩm ướp gia vị rồi đem chiên giòn trộn với rau và bắp chuối. Chắc chắn cả nhà sẽ thích.


Nguyên liệu làm gỏi lươn bắp chuối

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lươn 300 Gr (Đồng)
    • Bắp chuối 500 Gr
    • Chanh 1 Trái
    • Rau kinh giới 2 Nhánh
    • Giá đỗ 150 Gr
    • Ngò rí 4 Nhánh
    • Ớt 1 Trái
    • Dầu ăn 100 ml
    • Bột năng 2 Muỗng canh
    • Giấm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước mắm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Phèn chua.

Cách làm gỏi lươn bắp chuối

chuẩn bị 20m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Lươn sát muối, rửa sạch với giấm và nước rồi cho lươn vào nồi chần chín.
Rau kinh giới lấy lá rửa sạch. Ngò rí và giá đỗ rửa sạch. Cắt nhỏ rau kinh giới và ngò rí. Ớt cắt sợi chỉ.
Bắp chuối bóc chỗ vỏ già, cắt nhỏ rồi ngâm ngay vào nước lọc pha với 1 chút phèn chua để không bị thâm.

Thực hiện

Lươn chín thì gỡ lấy thịt rồi lăn qua bột năng.
Đun sôi 100ml dầu ăn rồi cho lươn đã lăn bột vào chiên vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Trộn đều bắp chuối với lươn, giá đỗ, rau và ớt. Thêm 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, trộn đều lên.
Cho gỏi ra đĩa, bày trí đẹp mắt và thưởng thức.

Hình thực hành món Gỏi lươn bắp chuối

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công