Cách Làm Gỏi Măng Tây Bắp Ngọt Giòn Ngon, Hấp Dẫn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi măng tây bắp ngọt

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Gỏi măng tây bắp ngọt là món ngon lạ, bổ dưỡng thích hợp để đổi khẩu vị cho gia đình. Món gỏi có màu xanh của măng tây và màu vàng của bắp ngọt rất kích thích thị giác phải không nào?


Nguyên liệu làm gỏi măng tây bắp ngọt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Măng tây 300 Gr
    • Bắp nếp 1 Trái
    • Đậu phộng 50 Gr
    • Mè trắng 15 Gr
    • Chanh 1 Trái
    • Muối 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi 2 Tép
Thêm 1 ít: Ớt trái.

Cách làm gỏi măng tây bắp ngọt

Thực hiện 25m

Thực hiện

Măng tây bỏ chỗ già cứng, chỉ dùng chỗ non, mềm, đem rửa sạch rồi bẻ khúc chừng 4-5 phân. Bắp ngọt dùng dao tách lấy hạt. Đậu phộng vào mè trắng rang chín, giã thô đậu phộng.
Bắc nồi nước sôi chần bắp cho chín tới rồi chần tiếp măng tây cho vừa đủ mềm rồi vớt ra, đừng chần măng lâu quá bị nhũn.
Vớt bắp ngọt và măng tây ra để ráo nước rồi trút vô tô. Pha nước trộn gỏi gồm: 2 tép tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1.5 muỗng cà phê muối, nước cốt 1 trái chanh nếm cho vừa ý rồi chan vào tô, trộn lên cho đều.

Nếu ăn cay thì bạn có thể cắt thêm ớt trái vào món gỏi nữa nhé!

Bày gỏi măng tây bắp ngọt ra tô/đĩa và thưởng thức nhé! Màu sắc bắt mắt không nào?

Hình thực hành món Gỏi măng tây bắp ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công