Cách Làm Gỏi Măng Thịt Heo Độc Đáo Thơm Ngon Ở Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi măng thịt heo

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Một món ăn dân dã và đặc trưng của dải đất miền Trung nhưng lại vô cùng hấp dẫn với vị giòn giòn của măng tươi quyện với vị bùi bùi của thính gạo, mè và đậu phộng, chút cay nồng của ớt và chút thơm thơm của lá chanh.


Nguyên liệu làm gỏi măng thịt heo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Măng tươi 300 Gr
    • Thịt ba chỉ 150 Gr
    • Đậu phộng 50 Gr (Rang)
    • Mè trắng 20 Gr
    • Thính gạo 20 Gr
    • Lá chanh 5
    • Tỏi 1 Củ
    • Ớt 2 Trái
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bánh đa 1 Cái

Cách làm gỏi măng thịt heo

chuẩn bị 20m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Chuẩn bị nguyên liệu. Măng tươi lột vỏ, bỏ phần già, chỉ lấy phần non. Cắt lát mỏng sau đó cắt sợi nhỏ, ngâm nước muối loãng khoảng 60 phút, cứ 15-20 phút lại thay nước một lần cho xả hết đắng và phần độc tố trong măng.
Đậu phộng rang chín, bóc vỏ, giã giập. Mè trắng cũng rang chín, giã nhỏ. Lá chanh rửa sạch, cắt nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập nát sau đó bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, cắt lát.

Chú ý món này thì đậu phộng giã nhỏ hơn so với các món gỏi thông thường nhé.

Thực hiện

Bắc một nồi nước sôi, thêm 1/2 muỗng cà phê muối và cho măng vào luộc chín khoảng 5 phút. Sau đó đổ măng ra rổ cho thật ráo.
Thịt ba chỉ rửa sạch, cho vào luộc chín cùng với 1/2 muỗng cà phê muối cho thịt được ngấm. Thịt chín, vớt ra để nguội, cũng cắt sợi nhỏ.
Măng sau khi luộc chín, để thật ráo rồi cho vào 1 cái thau, thêm thịt heo vào cùng. Ướp với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, tỏi, ớt và 1/2 muỗng cà phê đường (cho vị hài hòa hơn), nêm nếm vừa miệng rồi để khoảng 15 phút cho ngấm.
Trước khi ăn trộn măng đã ướp gia vị ở trên với thính gạo, mè trắng và đậu phộng, thêm chút lá chanh đã cắt nhuyễn nữa là được.

Hình thực hành món Gỏi măng thịt heo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công