Cách Làm Gỏi Măng Trộn Tôm Thịt | Ngon Chuẩn Vị
Mục đích Tiệc Cách thức thực hiện Ăn Sống

Gỏi măng trộn tôm thịt

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Gỏi Măng Trộn Tôm Thịt là một món gỏi ngon, lạ miệng. Người miền Trung rất thích ăn măng và nhà mình cũng vậy. Măng ngâm này ngoài xào, nấu canh thì làm gỏi ăn chống ngán cũng là món ngon khó lòng bỏ qua. Món này mình kết hợp với tôm thịt để dễ ăn nhất. Nếu đang cần một món cho thực đơn khai vị thì lưu lại luôn nha


Nguyên liệu làm gỏi măng trộn tôm thịt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Măng tươi 500 Gr
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Thịt heo 200 Gr
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường 2 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Ớt băm 1 Muỗng cà phê
    • Rau răm 5 Gr
    • Húng lũi 5 Gr
    • Hành lá 10 Gr
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh

Cách làm gỏi măng trộn tôm thịt

Thực hiện 30m

Thực hiện

Với phần măng ngâm, các bạn mua về, xả nhiều lần với nước, sau đó đem luộc măng với 1 ít muối trong 10 phút (1 dạng chần măng cho chín), sau đó đem đi rửa sạch lại thêm 2 lần nước nữa, rồi vắt ráo nước.

Xả nhiều lần nếu măng bị nặng mùi

Phần tôm và phần thịt luộc với 1 ít muối để đậm đà. Có thể luộc chung với nhau nếu các bạn muốn tiết kiệm thời gian. Sau đó, tôm lột sạch vỏ, lấy chỉ lưng, chừa đuôi, thịt thì cắt thành những lát nhỏ vừa ăn, mình chuộng kiểu cắt thanh dài và thành khối vuông để trông đẹp mắt hơn.
Cắt nhỏ húng lũi, rau răm theo kiểu thái rối, phần hành lá cắt khúc (có thể bỏ qua nếu các bạn không chịu được mùi hành sống) để chuẩn bị cho phần trộn gỏi. Phần nước mắm trộn gỏi mình làm theo công thức 2:2 - tức là khuấy tan 2 muỗng canh nước mắm với 2 muỗng canh đường đến khi tan, sau đó cho thêm tỏi, ớt băm vào là hoàn thành rồi.

Nếu nước mắm mặn hơn có thể cho thêm đường

Rưới nước mắm, rắc các loại rau đã chuẩn bị ở trên vào trộn đều cùng với 1 muỗng canh nước cốt chanh là đã có món gỏi măng trộn vừa lạ vừa quen rồi.
Sự kết hợp hơi cũ từ tôm, thịt với sự kết hợp mới từ măng ngâm đã tạo nên 1 món gỏi măng trộn tôm thịt vô cùng lạ miệng và hấp dẫn. Nhớ ăn kèm cùng bánh phồng nha. Thanh, ngọt, tươi...là những cung bậc cảm xúc khi bạn thưởng thức món này đó. Làm ngay thôi!

Hình thực hành món Gỏi măng trộn tôm thịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công