Cách Làm Gỏi Măng Tươi Trộn Thịt Bò Ngon Cực Đỉnh
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi măng tươi trộn thịt bò

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Ngày hè oi nóng, món nộm đơn giản với măng giòn, quyện với vị chua nhẹ, thịt bò ngọt, chắc hẳn các thành viên trong nhà bạn sẽ mê tơi.


Nguyên liệu làm gỏi măng tươi trộn thịt bò

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Măng tươi 300 Gr
    • Thịt bò 200 Gr
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Muối 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu hào 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê
    • Húng quế 15 Gr
    • Giấm 2 Muỗng cà phê
    • Đậu phộng 15 Gr
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt 1 Trái

Cách làm gỏi măng tươi trộn thịt bò

chuẩn bị 40m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Thịt bò cắt lát mỏng, ướp vào chén thịt bò 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê tiêu, ướp khoảng 15 phút.
Hành tây bóc bỏ vỏ khô, cắt mỏng, ngâm hành vào thau nước đá lạnh để bỏ bớt mùi hăng. Ngâm hành khoảng 5-10 phút sau đó vớt ra rổ cho ráo nước, cho hành tây vào tô, trộn vào 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê giấm, để khoảng 15 phút.
Đậu phộng rang vàng, giã thô. Rau húng quế nhặt lấy lá, cắt nhỏ.

Thực hiện

Măng tươi tước sợi vừa, xả lại qua nước lạnh, cho măng vào nồi, luộc khoảng 3 phút sau đó xả lại nước lạnh. Tiếp tục cho măng vào nồi, đặt lên bếp, luộc đến khi ăn thử măng mềm thì đổ ra rổ và xả lại nước lạnh, để ráo.
Đun nóng 2 muỗng cà phê dầu ăn, phi tỏi băm thơm, cho thịt bò vào xào chín tái, hoặc có thể đun nồi nước sôi, cho thịt bò vào chần chín tái.
Trộn măng tươi, hành tây vào thau sạch, thêm vào 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, ớt trái cắt nhỏ.

Tuyệt đối không nêm nước mắm vì làm cho phần măng tươi bị chua.

Hỗn hợp măng và hành tây nên trộn trước để cho thấm gia vị, khi gần dùng mới cho húng quế, thịt bò vào trộn cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Múc ra đĩa, bên trên rắc một ít đậu phộng rang, dùng làm món mặn ăn với cơm.

Hình thực hành món Gỏi măng tươi trộn thịt bò

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công