Cách Làm Gỏi Miến Trộn Chay Thanh Đạm Cho Ngày Rằm
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi miến trộn chay

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Nộm hay gỏi là món ăn dễ làm, nguyên liệu dễ kiếm. Món gỏi miến trộn chay với miến chín vừa tới không khô, không nát, ngấm gia vị, mùi thơm đặc trưng vị hơi chua mát vừa ăn.


Nguyên liệu làm gỏi miến trộn chay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Miến 70 Gr (Dong)
    • Đậu hũ trắng 150 Gr
    • Ngò tây 100 Gr
    • Cà rốt 100 Gr
    • Đậu phộng 50 Gr
    • Ớt 0
    • Đường trắng 0
    • Giấm 0
    • Muối 0

Cách làm gỏi miến trộn chay

Thực hiện 40m

Thực hiện

Ngâm miến trong nước cho nở rồi trần chín bằng nước sôi. Sau đó, xả lại với nước lạnh cho sợi miến tơi và giòn. Đậu phộng rag chín, bỏ vỏ, giã nát.
Cắt đậu phụ thành miếng vừa phải rồi đem chiên vàng. Sau đó, cắt đậu thành miếng nhỏ vừa ăn.
Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch rồi bào sợi. Trộn muối vào và vắt ráo để cà rốt dịu bớt. Ngò tây bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 5 cm.
Trong 1 tô trộn đều 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh giấm, 1/2 muỗng cà phê muối với nước thành hỗn hợp nước chua ngọt vừa miệng. Mình có thể thêm ớt nếu ăn được cay.
Trộn đều phần nước nộm với miến, đậu, cà rốt và cần tây.
Món gỏi miến này rất thích hợp cho các bạn ăn chay, vừa thanh đạm vừa đủ dưỡng chất. Khi dùng hì rắc thêm đậu phộng rồi trộn đều lên nhé!

Hình thực hành món Gỏi miến trộn chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công