Cách làm gỏi mít non chua ngọt
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi mít non chua ngọt

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Gỏi mít non chua ngọt với mít non giòn sần sật trộn cùng tôm, thịt heo dai béo, hấp dẫn. Đặc biệt là rau thơm và nước trộn mặn ngọt, chua cay thêm hài hòa, thích hợp làm món ăn khai vị cho những bữa cơm gia đình bạn.

Nguyên liệu làm gỏi mít non chua ngọt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mít non 200 Gr (Múi mít)
    • Tôm tươi 100 Gr (Nõn)
    • Thịt heo 100 Gr
    • Chanh 1 Trái
    • Ớt 2 Trái
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Rau thơm.

Cách làm gỏi mít non chua ngọt

Thực hiện 45m

Thực hiện

Mít non bóc hết hạt, xé nhỏ, chần qua nước sôi rồi để cho ráo nước. Các loại rau thơm nhặt lá, rửa sạch. Thịt heo rửa sạch cắt nhỏ. Thịt heo, tôm rửa sạch ngâm nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra.
Phi thơm hành tím băm với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho thịt, tôm vào xào. Thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm vào cho phần tôm, thịt đằm miệng.
Chanh bổ đôi để vắt lấy nước. Ớt thái lát. Rau thơm thái nhỏ.
Cho phần thịt mít vào âu to, tiếp theo cho tiếp phần tôm, thịt, rau thơm, ớt. Sau đó cho phần nước chanh, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt vào âu nộm rồi trộn đều. Để khoảng 15 phút rồi cho phần nộm ra đĩa, rắc đậu phộng đã giã dập lên trên rồi mời mọi người thưởng thức.

Hình thực hành món Gỏi mít non chua ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công