Cách Làm Gỏi Mít Non Thịt Heo Ngon Cho Gia Đình
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi mít non thịt heo

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Gỏi mít non thịt heo là sự kết hợp giữa rất nhiều nguyên liệu như tôm khô, rau húng lũi, mít non, thịt heo... Vị chua chua, cay cay của món gỏi này sẽ làm bữa ăn thêm hấp dẫn, không bị ngấy.


Nguyên liệu làm gỏi mít non thịt heo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mít non 200 Gr
    • Tôm tươi 150 Gr
    • Thịt heo 200 Gr
    • Đậu phộng 100 Gr
    • Lá chanh 6
    • Húng lũi 50 Gr
    • Giá đỗ 100 Gr
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Ớt 2 Trái
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê

Cách làm gỏi mít non thịt heo

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Mít non cắt khúc, rửa sạch, cho vào nồi luộc chín, xé thành miếng nhỏ. Giá đỗ nhặt, rửa sạch, để ráo.
Lá chanh, húng lũi nhặt, rửa sạch, cắt nhỏ, cho ra đĩa.

Thực hiện

Thịt heo, tôm tươi rửa sạch, cho vào 2 nồi nước khác nhau, luộc chín. Vớt tôm tươi, thịt heo ra, để nguội. Tôm tươi bóc vỏ, thịt heo cắt thành miếng nhỏ, mỏng.
Pha nước mắm: Cho 2 muỗng anh nước mắm, ớt cắt nhỏ, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng canh nước lọc vào chén, khuấy đều.
Cho mít non, tôm tươi, thịt heo, giá đỗ vào tô. Đậu phộng rang chín, giã hơi nhỏ.
Cho húng lũi, lá chanh, hỗn hợp nước mắm vào, trộn đều. Bày ra đĩa, rắc đậu phộng lên trên là có thể dùng ngay rồi!

Hình thực hành món Gỏi mít non thịt heo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công