Cách làm Gỏi Mực Chua Cay thơm ngon đơn giản dễ làm tại nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi mực chua cay giòn mát

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Gỏi mực chua cay là món ăn được rất nhiều người yêu thích, được dùng là món khai vị trong những buổi tiệc, bởi nó vừa ngọt vị mực vừa chua và giòn của rau củ, món ăn ngon, bổ dưỡng này có tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng cường trí lực.  


Nguyên liệu làm gỏi mực chua cay giòn mát

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực 500 Gr
    • Ớt chuông 3 Trái
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Dầu olive 2 Muỗng canh
    • Giấm 1 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Ít hạt tiêu, rau mùi.

Cách làm gỏi mực chua cay giòn mát

chuẩn bị 15m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Rửa sạch mực, rút ruột và xương sống ra, lạng mỏng thớ mực ra. Ướp chút muối và hạt tiêu cho ngấm.
Vắt lấy nước cốt chanh và cho vào bát. Rau mùi cắt nhỏ.

Thực hiện

Cho ớt chuông lên bếp ga và nướng cho đến khi lớp vỏ đen, phồng rộp lên. Rùi các bạn bỏ lớp vỏ đen, cuống, hạt đi rùi thái sợi nhỏ để sang một bên.
Đem nướng mực khoảng 20 - 30 giây mỗi bên. Đối với râu mực thì nướng kỹ hơn một chút.
Mực sau khi nướng, thái sợi ra. Cho mực, ô liu, ớt, muối, dấm, hạt tiêu, cốt chanh vào một bát to để trộn.
Dùng tay bóp, đảo, trộn kỹ mực lên. Cuối cùng cho rau mùi rùi rắc lên trên là dùng được.

Hình thực hành món Gỏi mực chua cay giòn mát

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công