Cách Làm Gỏi Mực Dưa Leo Ngon Miệng Thanh Mát
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Gỏi mực dưa leo

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Gỏi mực dưa leo với mực hấp ngọt giòn sần sật, dưa leo ăn mát giòn mộng nước, vị chua cay rất dễ chịu. Bạn hãy đổi món cho cả nhà hôm nay nhé.


Nguyên liệu làm gỏi mực dưa leo

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực 2 Con (Tươi)
    • Dưa leo 1 Trái
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Dầu olive 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 3 Muỗng canh
    • Giấm 4 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Sa tế 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm gỏi mực dưa leo

Thực hiện 45m

Thực hiện

Mực tươi mua về sơ chế, bóc lớp da bên ngoài, bóp giấm cho hết mùi tanh. Khía vảy rồng, thái miếng vuông rồi hấp chín.
Dưa leo thái lát mỏng, ngâm 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê muối, trong khoảng 10 phút, sau đó bóp bò nước. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, thái lát mỏng. Cho vào chảo với 1 muỗng canh dầu, đảo nhanh cho chín tái.
Cho cà rốt, dưa leo và  mực vào trong 1 cái tô lớn. Thêm 1 muỗng canh dầu ô liu và 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh sa tế, trộn đều lên.
Bày trí ra đĩa, trang trí thêm ít ngò rí lên trên là có thể dùng rồi nhé! Gỏi mực dưa leo với mực hấp ngọt giòn sần sật, dưa leo ăn mát giòn mộng nước, vị chua cay rất dễ chịu.

Hình thực hành món Gỏi mực dưa leo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công