Cách Làm Gỏi Mực Kiểu Thái Đơn Giản Ngon Chuẩn Vị
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi mực kiểu Thái

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Với nguyên liệu quen thuộc như mực nhưng nhờ tài khéo léo của đầu bếp đã biến tấu thành những món ăn vừa lạ miệng, hấp dẫn lại giàu dưỡng chất.


Nguyên liệu làm gỏi mực kiểu thái

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực 200 Gr
    • Dưa leo 1 Trái
    • Cà rốt 1 Củ
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt 2 Trái
    • Rau răm 15 Gr
    • Húng quế 15 Gr
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Sả 1 Cây
    • Nước mắm 2 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm gỏi mực kiểu thái

chuẩn bị 15m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Dưa leo bổ đôi, bỏ hạt, cắt dưa leo thành từng lát mỏng. Ướp vào dưa leo nửa muỗng cà phê muối.
Cà rốt bào sợi mỏng, trộn vào cà rốt nữa muỗng cà phê muối. Sau đó vắt cho ráo nước.
Sả tước sơ, cắt khoanh tròn. Ớt tươi cắt nhỏ. Húng quế và rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Mực ống rửa và làm thật sạch, luộc chín, cắt khoanh tròn.
Pha hai muỗng cà phê nước mắm, hai muỗng cà phê đường và hai muỗng cà phê nước lọc, khuấy cho đường tan.
Trộn dưa leo, cà rốt, mực, sả, nửa muỗng cà phê ớt bột, ớt trái, rau răm, húng quế vào thố. Thêm chén nước mắm vào, đeo găng tay trộn đều. Vắt vào thố mực vài giọt chanh, nêm nếm lại cho vừa miệng.
Đổ gỏi mực kiểu Thái ra đĩa dùng với cơm hay bánh phồng tôm.

Hình thực hành món Gỏi mực kiểu Thái

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công