Cách Làm Gỏi Mực Ớt Chuông, Giòn Ngon Sần Sật
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Gỏi mực ớt chuông

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Gỏi mực ớt chuông với thịt mực nướng ăn giòn sần sật, ớt chuông nướng chín thơm phưng phức. Tất cả được quyện đều với nước trộn chua chua, cay cay thật hấp dẫn.


Nguyên liệu làm gỏi mực ớt chuông

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực 500 Gr (Tươi)
    • Ớt chuông 2 Trái
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ngò tây 1 Nhánh
    • Giấm 1 Muỗng canh
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Dầu olive 2 Muỗng canh

Cách làm gỏi mực ớt chuông

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cho ớt chuông lên bếp ga và nướng cho đến khi lớp vỏ đen, phồng rộp lên. Bóc bỏ vỏ đen, cuống, hạt đi rồi thái sợi nhỏ con trì để sang một bên.
Mực làm sạch, cắt thành lát mỏng, ướp với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng canh giấm trong khoảng 10 phút.
Đem nướng mực khoảng 20-30 giây mỗi bên. Đối với râu mực thì các bạn nướng kỹ hơn một chút. Sau đó thái sợi mực nướng rồi cho vào bát.
Vắt nước chanh cho vào bát rồi cho thêm 2 muỗng canh dầu ô liu vào. Sau đó cho mực, ớt, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh giấm, 1/4 muỗng cà phê tiêu vào để trộn, dùng tay bóp, đảo, trộn kỹ mực lên. Cuối cùng bạn thái nhỏ rau ngò tây rắc lên trên là được.
Gỏi mực ớt chuông với thịt mực nướng ăn giòn sần sật, ớt chuông nướng chín thơm phưng phức. Tất cả được quyện đều với nước trộn chua chua, cay cay thật hấp dẫn.

Hình thực hành món Gỏi mực ớt chuông

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công