Cách Làm Gỏi Mực Táo Xanh Thơm Ngon Chuẩn Vị Thái
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi mực táo xanh

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Chỉ với vài thao tác đơn giản, nhanh gọn bạn đã có ngay đĩa gỏi mực ngon như các nhà hàng Thái. Những miếng mực, táo giòn dai, chua chua, dễ ăn cho cả nhà.


Nguyên liệu làm gỏi mực táo xanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực 1 Con
    • Táo 1 Trái (Xanh)
    • Hành tây 1 Củ (Tím)
    • Ớt băm 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Ớt 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá 1 Cây
    • Ngò rí 15 Gr

Cách làm gỏi mực táo xanh

Thực hiện 30m

Thực hiện

Mực cắt đôi, dùng lưỡi dao cạo hết chất nhờn trong bụng. Xả qua nước lạnh thật sạch. Khứa mực theo chiều dọc, sau đó nghiêng lưỡi dao 45 độ khứa 2 đường ngang mỏng, đường dao thứ 3 cắt đứt luôn. Hành tây cắt lát mỏng. Hành lá và ngò rí cắt khúc.
Táo gọt bỏ vỏ, bỏ lõi cắt miếng dài dày.
Bắc chảo lên bếp (không cho dầu). Cho mực vào chảo, nướng trên chảo cho mực chín. Khi mực chín vớt mực ra bỏ nước.
Cho mực vào thau táo cùng các gia vị: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng cà phê tiêu, ớt băm, tỏi băm trộn đều. Nêm lại vừa ăn.
Gỏi mực có vị chua chua, mặn mặn, ngọt ngọt, cay cay rất hấp dẫn.

Hình thực hành món Gỏi mực táo xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công