Cách Làm Gỏi Mực Trộn Chua Cay Ngon Miệng Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi mực trộn chua cay

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món ăn ngon này ngọt vị mực lại giòn vị rau củ và có sự cân bằng giữa các vị chua, cay, mặn, ngọt và rất dễ ăn, ăn nhiều mà không sợ bị nặng bụng và cũng không ngán.


Nguyên liệu làm gỏi mực trộn chua cay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực 500 Gr
    • Ớt chuông 2 Trái
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Ngò rí 2 Nhánh
    • Giấm 1 Muỗng canh
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Dầu olive 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh

Cách làm gỏi mực trộn chua cay

Thực hiện 45m

Thực hiện

Ớt chuông nướng cho đến khi lớp vỏ đen, phồng rộp lên rồi bóc lớp vỏ đen, cuống, hạt đi và cắt sợi nhỏ.
Rửa sạch mực và rút ruột, xương sống rồi cắt mỏng thớ thịt ra. Ướp mực với 1/4 muỗng cà phê muối và 1/4 muỗng cà phê tiêu trong khoảng 10 phút cho ngấm.
Sau đó, đem nướng mực khoảng 20-30 giây mỗi bên. Đối với râu mực thì các bạn nướng kỹ hơn một chút nhé.
Tiếp tục cắt sợi mực đã nướng rồi cho vào tô.
Vắt lấy nước cốt 1/2 trái chanh vào chén, thêm 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh dầu ô liu vào làm nước trộn.
Cho mực, ớt chuông, 1 muỗng canh giấm vào một tô lớn, thêm nước trộn gỏi vào. Dùng tay bóp, đảo, trộn kỹ mực lên.
Cuối cùng trộn thêm ngò rí cắt nhỏ vào là có thể dùng.

Hình thực hành món Gỏi mực trộn chua cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công