Cách làm Gỏi Mực Xoài Xanh với hành tây giòn ngon, hấp dẫn
Mục đích Ăn trưa

Gỏi mực xoài xanh

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Gỏi mực xoài xanh chua chua, ngọt ngọt kết hợp với độ giòn của xoài và mực vừa chín tới nhâm nhi rất là thích thú. Món ăn rất hợp cho các buổi liên hoan. Sẽ không tốn nhiều thời gian chế biến của bạn đâu.

Nguyên liệu làm gỏi mực xoài xanh

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực 400 Gr (Tươi)
    • Xoài xanh 2 Trái
    • Cà rốt 1 Củ
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
    • Gừng 1 Miếng
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Ớt băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ngò rí 4 Nhánh (-)
    • Húng quế 2 Cây
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Dầu mè 1 Muỗng cà phê
    • Đậu phộng 20 Gr

Cách làm gỏi mực xoài xanh

chuẩn bị 20m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Mực làm sạch, rửa bằng nước muối loãng, để ráo rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Cà rốt, xoài xanh gọt bỏ vỏ, nạo sợi nhỏ. Bóp cà rốt và xoài xanh với 1/3 muỗng cà phê muối, sau đó vắt cho kiệt nước.
Ngò rí và húng quế nhặt rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 15 phút, vớt ra để ráo, sau đó đem cắt nhỏ. Hành tây bỏ vỏ, cắt sợi mỏng, ngâm vào tô nước đá cho hành bớt hăng.

Thực hiện

Đun sôi 500ml nước với 1/3 muỗng cà phê muối và 1 miếng gừng đập dập. Cho mực vào chần sơ, khi thấy miếng mực cong lại thì vớt mực ra rổ cho ráo nước.
Cho xoài xanh, cà rốt, hành tây, mực, rau thơm thái nhỏ vào chung 1 tô lớn. Đổ phần nước mắm chua ngọt vào, trộn đều.
Trước khi ăn, rắc thêm đậu phộng rang giã dập lên trên, trộn đều rồi thưởng thức.
Trộn đều 1 muỗng canh nước mắm với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh. Thêm 1 muỗng cà phê dầu mè, ớt và tỏi băm vào, trộn đều lên làm nước trộn gỏi.

Hình thực hành món Gỏi mực xoài xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!