Cách Làm Gỏi Mướp Đắng Thanh Mát Giải Nhiệt Mùa Hè
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi mướp đắng

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Gỏi mướp đắng (khổ qua) có thể còn đắng hay không là tùy ý bạn, nhưng chắc chắn hương vị thơm ngon và tác dụng mát lành của nó thì không thể phủ nhận.


Nguyên liệu làm gỏi mướp đắng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khổ qua 2 Trái
    • Ớt chuông 1 Trái
    • Hành lá 100 Gr
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Giấm 1 Muỗng canh
    • Dầu mè 1 Muỗng canh
    • Sa tế 1 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm gỏi mướp đắng

Thực hiện 35m

Thực hiện

Khổ qua rửa sạch, cắt làm đôi theo chiều dọc trái khổ qua. Sau đó, bỏ ruột, cắt lát chéo thành các sợi dài, mỏng.
Ớt chuông rửa sạch, cắt thành sợi. Hành lá lấy phần đầu trắng, cắt sợi rồi ngâm hành lá, ớt chuông trong nước khoảng 10 phút.
Pha nước trộn gỏi: Cho 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh nước tương vào 1 cái chén, khuấy đều.
Đun sôi khoảng 500ml nước có pha 1 muỗng cà phê muối. Khi nước sôi, cho khổ qua vào, chần sơ qua khoảng 3 phút.
Vớt khổ qua ra, xả lại với nước, cho ra đĩa cùng ớt chuông, hành lá. Cuối cùng, cho nước trộn gỏi ở bước 3 vào, trộn đều.
Làm nóng 1 muỗng canh dầu mè, cho 1 muỗng canh sa tế vào, đảo đều. Chan hỗn hợp sa tế, dầu mè lên món ăn là xong.
Bày ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm nhé! Ăn vừa ngon mà không lo ngấy.

Hình thực hành món Gỏi mướp đắng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công