Mục đích Tiệc Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi ngó sen tai heo

  • Nguyên liệu 18
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Gỏi ngó sen tai heo là một món ăn rất được yêu thích của người Nam bộ, đây cũng là một món khai vị quen thuộc trong các bữa tiệc. Với vị giòn sần sật của tai heo và ngó sen, vị chua ngọt từ sốt mắm chanh đường điểm thêm vị bùi thơm của đậu phộng, món ăn này sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời đánh thức mọi giác quan. Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm món ăn này, hãy tham khảo công thức dưới đây của Cooky nhé!


Nguyên liệu làm gỏi ngó sen tai heo

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tai heo 400 Gr
    • Ngó sen 300 Gr
    • Cà rốt 100 Gr
    • Dưa leo 100 Gr
    • Rau răm 50 Gr
    • Nước mắm 50 ml
    • Đường trắng 100 Gr
    • Tương ớt 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng canh
    • Ớt băm 1 Muỗng canh
    • Hành phi 1 Muỗng canh
    • Đậu phộng 10 Gr
    • Bánh phồng chiên 200 Gr
    • Hành tím 4 Củ
    • Sả 20 Gr
    • Muối 10 Gr
    • Chanh 1 Trái
    • Nước cốt tắc 1 Muỗng canh

Cách làm gỏi ngó sen tai heo

Thực hiện 45m

Thực hiện

Tai heo mua về rửa sạch, cho vào nồi một ít muối và luộc tai heo cùng 20gr xả và 4 củ hành tím để khử mùi tanh. Sau khi tai heo chín, vớt ra tô nước đá để giữ được độ săn, sau đó cắt lát mỏng.
Ngó sen chọn cọng nhỏ, ngòi viết, chắc, sau khi mua về rửa sạch, cắt từng đoạn nhỏ khoảng 4-5cm vừa ăn, chẻ ra làm đôi. Ngâm ngó sen trong 1 tô nước có pha 2 muỗng cà phê muối, thả vào lát chanh cho ngó sen không bị thâm, bọc lại và cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút. Sau đó dùng tay hoặc một miếng vải bọc lại và vắt ráo nước.
Cà rốt, dưa chuột cắt thành sợi nhỏ dài (dưa chuột nhớ cắt bỏ phần ruột mềm). Sau đó cho vào một ít muối trộn đều để khoảng 5 phút, khi rau bắt đầu ra nước và xẹp xuống tiến hành vắt nhẹ tay cho ráo nước trong rau.
Làm mắm trộn gỏi: Cho khoảng 50ml nước mắm vào chảo nóng, thêm 100gr đường (khoảng 5 muỗng canh) rồi khuấy đều đến khi tan. Múc ra để nguội, tiếp tục cho vào 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước tắc, 1 muỗng canh tỏi ớt đã băm nhuyễn rồi trộn đều hỗn hợp với nhau.
Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau, chan nước sốt mắm và bóp gỏi cho thấm gia vị. Rắc đậu phộng, hành phi lên cùng và thưởng thức món gỏi hấp dẫn này cùng bánh phồng tôm chiên giòn.

Hình thực hành món Gỏi ngó sen tai heo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công