Cách làm gỏi ngó sen tôm hùm
Mục đích Ăn trưa

Gỏi ngó sen tôm hùm

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Món gỏi sang trọng với nguyên liệu chính là tôm hùm, có vị giòn, ngọt của ngó sen tươi, vị thơm của chanh và gia vị. Món này có thể dùng chung với bánh phồng tôm hoặc bánh tráng mè.

Nguyên liệu làm gỏi ngó sen tôm hùm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 1 Con (Tôm hùm)
    • Ngó sen 100 Gr
    • Gừng 30 Gr
    • Dưa leo <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Muối tiêu 2 Muỗng cà phê
    • Giấm 3 Muỗng canh
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê

Cách làm gỏi ngó sen tôm hùm

Thực hiện 20m

Thực hiện

Tôm hấp chín với gừng, bóc tách vỏ, phần mình thành hai, xắt thịt tôm thành từng lát.
Ngó sen cắt khúc, dưa chuột xắt lát mỏng. Cà rốt bào sợi, bông cải xanh chần.
Làm nước giấm chua ngọt: hoà giấm với muối và hạt nêm. Cho ngó sen, dưa leo, thịt tôm vào trộn cho thấm gia vị.
Sau đó đổ gỏi vào mình tôm và trải thịt tôm lên trên, trang trí với ít cà rốt bào sợi và bông cải xanh. Món này có thể dùng như 1 món khai vị hoặc ăn cùng với một món chính khi nhà có khách.

Hình thực hành món Gỏi ngó sen tôm hùm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công