Cách làm Gỏi Ngó Sen Tôm Mực đơn giản dễ làm tại nhà
Mục đích Ăn trưa

Gỏi ngó sen tôm mực

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Ngó sen với tôm mực đều là các nguyên liệu rất dễ mua, cách chế biến đơn giản nhưng đầy đủ chất và bổ dưỡng cho các thành viên của gia đình.


Nguyên liệu làm gỏi ngó sen tôm mực

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 200 Gr (tươi)
    • Mực 200 Gr
    • Ngó sen 300 Gr
    • Dưa leo 2 Trái
    • Cà rốt 2 Củ
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Rau răm 10 Gr
    • Chanh 2 Trái
    • Ớt 2 Muỗng cà phê (băm)
    • Tỏi 2 Muỗng cà phê (băm)
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: bánh phồng tôm

Cách làm gỏi ngó sen tôm mực

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Ngó sen cắt khúc vừa ăn, chẻ đôi. Ngâm với nước pha với chanh/tắc và chút đường khoảng 30 phút.
Cà rốt, dưa leo cắt miếng dài vừa ăn.

Thực hiện

Tôm cắt râu, bỏ đầu, chừa lại phần đuôi cho đẹp. Râu mực cắt sợi mỏng. Luộc tôm và mực với nước pha chút muối và gừng.
Pha nước mắm chua ngọt với tỏi, ớt, đường và chanh.
Ngó sen vớt ra, trộn đều với dưa leo, cà rốt và nước mắm chua ngọt, để khoảng 15p cho thấm. Cho tôm mực. rau răm cắt nhỏ vào trộn đều. Bày ra đĩa (dùng chung) hoặc chén nhỏ như hình (mỗi người 1 chén). Khi ăn, chấm với nước mắm có pha thêm chanh, ớt, tỏi, đường, nước lọc, vừa ăn.

Nếu được, bạn có thể sử dụng mắm nêm hoặc mắm me pha loãng với tỏi, ớt băm nhỏ để làm nước chấm cho món gỏi cuốn, sẽ hấp dẫn và đúng vị Nam Bộ.

Hình thực hành món Gỏi ngó sen tôm mực

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công