Cách làm Gỏi Ngó Sen Tôm Thịt ngon
Mục đích Tiệc Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi ngó sen tôm thịt

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Gỏi ngó sen tôm thịt là món ngon dễ làm và thường dùng làm khai vị trong các buổi tiệc. Ngó sen thanh mát, dễ tiêu hóa, cà rốt giòn giòn, thịt ba chỉ, tôm tươi ngọt, đậu phộng bùi bùi thấm đẫm trong nước mắm chanh, tỏi, ớt ăn vô cùng bắt vị. Món ăn tuy nhiều thành phần nhưng thực hiện cực kì nhanh gọn. Và đặc biệt, điểm mấu chốt để tạo nên món gỏi ngó sen tôm thịt ngon không lối thoát này chính là phần nước mắm chua ngọt đó! Xem ngay công thức và bắt tay vào làm nhé!


Nguyên liệu làm gỏi ngó sen tôm thịt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ngó sen 500 Gr
    • Thịt ba chỉ 200 Gr
    • Tôm tươi 150 Gr
    • Cà rốt 1 Củ
    • Hành tây 1 Củ
    • Tỏi băm 3 Muỗng cà phê
    • Ớt băm 3 Muỗng cà phê
    • Đậu phộng rang 100 Gr
    • Chanh 1 Trái
Thêm 1 ít: nước mắm, đường, bột ngọt, muối, ngò

Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt

chuẩn bị 10m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Rửa sạch ngó sen, cắt khúc dài khoảng 4 – 5 cm. Chẻ ngó sen làm 2 hoặc làm 3 theo chiều dọc,. Hòa tan 50ml nước giấm gạo cùng 1 muỗng đường, 1 chén nước lạnh rồi ngâm ngó sen khoảng 10 – 15 phút. Vớt ngó sen để ráo.
Rửa thịt ba chỉ. Luộc chín trong nước có để ít muối, để nguội rồi cắt thành các miếng dày khoảng 2cm

Không nên cắt thịt quá to hay quá dày vì khi ăn dễ bị ngáy.

Rửa tôm, luộc với nước có cho ít muối và lột bỏ đầu, vỏ. Chừa đuôi lại để trang trí món ăn.

Chẻ lưng tôm để lấy ra phần chất bẩn bên trong, đồng thời giúp trang trí món ăn được đẹp hơn.

Rửa rau củ các loại. Gọt vỏ cà rốt và xắt sợi Cắt hành tây thành miếng vừa ăn. Băm rau răm thành miếng nhỏ vừa. Cho tất cả vào tô đựng.

Dùng dao bào để xắt sợi cà rốt được nhanh hơn. Và khi cắt hành tây, để tránh cay mắt, bạn nhúng dao vào nước rồi hẵng bắt đầu cắt hành nhé.

Thực hiện

Cho 1 chén nước mắm, ½ chén đường,1/2 muỗng cà phê muối và chút bột ngọt vào trộn đều. Khi các gia vị hòa tan, bắc lên bếp nấu đến khi hỗn hợp hơi sệt lại thì tắt bếp. Cho nước cốt chanh, tỏi băm và ớt vào trộn chung đến khi nước sốt quyện đều.

Bạn có thể gia giảm lượng nước mắm, đường hoặc ớt tùy theo khẩu vị của gia đình.

Cho các tất cả các thành phần vào trộn đều tay. Sau đó rưới ít sốt đã chuẩn bị vào gỏi và tiếp tục trộn. Lưu ý cho nước sốt vào từng lần với lượng vừa phải, trộn đều. Nếm thử xem đã vừa miệng chưa rồi mới tiếp tục thêm nước mắm đến khi cảm thấy món gỏi vừa ăn.
Cho gỏi ra đĩa, thêm ngò, rắc đậu phộng lên trên. Lúc này món gỏi ngó sen tôm thịt đã sẵn sàng để thưởng thức. Ăn kèm với bánh phồng tôm để món ăn bắt vị hơn. Bạn có thể chuẩn bị thêm nước mắm tỏi ớt chấm kèm và trang trí thêm trên đĩa gỏi 1 bông hoa bằng cà rốt hoặc ớt tỉa.

Hình thực hành món Gỏi ngó sen tôm thịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công