Cách Làm Gỏi Ốc Cực Ngon, Khai Vị Ngày Cuối Tuần
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi ốc

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thịt ốc sần sật lẫn trong từng miếng dưa leo ngon ngọt, mùi thơm của tỏi và ngò rí sẽ khiến bạn thích mê món gỏi ốc này! Hãy thử làm nhé, không quá khó như bạn nghĩ đâu.


Nguyên liệu làm gỏi ốc

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ốc gai 400 Gr (Ốc gai Nha Trang)
    • Dưa leo 2 Trái
    • Tỏi 2 Tép
    • Ngò rí 100 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Giấm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu mè 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm gỏi ốc

Xửng hấp

Cách làm gỏi ốc

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Ngâm ốc gai trong thau nước có pha 1 muỗng cà phê muối và dầu mè khoảng 1 giờ để ốc không bị nhớt, không tụt vỏ sau khi luộc. Sau đó, vớt ốc gai ra, rửa sạch, để ráo.
Dưa leo rửa sạch, cắt khoanh tròn. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn còn ngò rí rửa sạch, để ráo.

Thực hiện

Cho ốc gai vào tô inox to, đặt vào xửng hấp, hấp chín. Khi nước sôi, mở nắp vung, hấp thêm khoảng 5 phút. Để ốc gai nguội bớt, dùng tăm khêu lấy phần thịt ốc.
Tiếp theo, cho ốc gai, dưa leo vào tô. Thêm gia vị tỏi băm, đường trắng, giấm, nước mắm, ớt bột vào, trộn đều.
Cuối cùng cho ngò rí vào, cho món ăn ra đĩa là món gỏi ốc đã xong rồi! Thưởng thức xem mùi vị sao nhé!

Hình thực hành món Gỏi ốc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công