Cách Làm Gỏi Rau Càng Cua Trộn Dầu Giấm Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi rau càng cua trộn dầu giấm

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Rau càng cua là món rau dân dã rất quen thuộc đối với nhiều người, vị của rau hơi chua, giòn và rất mát, các bạn thử làm món này để đãi cả nhà nhé!


Nguyên liệu làm gỏi rau càng cua trộn dầu giấm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Rau càng cua 400 Gr
    • Cà chua bi 200 Gr
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Củ
    • Trứng gà 3 Quả
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 3 Muỗng canh
    • Dầu olive 2 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh 4 Muỗng canh
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Ớt băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Giấm 1 Muỗng canh

Cách làm gỏi rau càng cua trộn dầu giấm

Thực hiện 45m

Thực hiện

Rau càng cua rửa sạch ngâm qua nước muối loãng khoảng 10 phút. Sau đó cho rau càng cua vào tủ lạnh, cho rau lạnh và giòn. Hành tây cắt mỏng ngâm với giấm đường theo tỉ lệ 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường và 2 muỗng canh nước lọc, xong cho vào tủ lạnh để giữ độ dòn cho hành .
Trứng luộc chín với ít muối, lột vỏ cắt lát mỏng. Cà chua bi cắt đôi.
Trộn hỗn hợp nước trộn gỏi gồm: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu ô liu và 4 muỗng canh nước cốt chanh, khuấy đều cho tan xong cho ớt tỏi giả nhuyễn vào trộn đều. Khi chuẩn bị ăn thì trộn rau càng cua, hành tây, cà chua và đổ nước trộn vào trộn đều.
Có thể dơi 1 chút cho gỏi thấm gia vị rồi mới bày trí ra đĩa và thưởng thức nhé!

Hình thực hành món Gỏi rau càng cua trộn dầu giấm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công