Cách làm Gỏi rau má thịt ba chỉ
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Luộc

Gỏi rau má thịt ba chỉ

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Rau má với tác dụng làm chậm sự lão hóa, cải thiện trí nhớ và hệ tuần hoàn nên thường được dùng làm sinh tố, nấu canh,… Theo dân gian thì uống nước rau má còn giúp thanh nhiệt giải độc. Nhưng nếu đã quá quen với món sinh tố rau má thì hôm nay bạn hãy thử món gỏi rau má, một món vô cùng hấp dẫn và mới lạ từ rau má nhé.


Nguyên liệu làm gỏi rau má thịt ba chỉ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Rau má 300 Gr
    • Thịt ba chỉ 200 Gr
    • Cà rốt 1 Củ
    • Tỏi 4 Tép
    • Ớt 1 Trái
    • Hành lá 1 Nhánh
    • Nước mắm 4 Muỗng canh
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Xoài chín 1 Trái
    • Húng quế 10 Gr
    • Tép tươi 200 Gr
    • Giá đỗ 200 Gr

Cách làm gỏi rau má thịt ba chỉ

Thực hiện 45m

Thực hiện

Khi làm món này bạn có thể chọn tép hoặc tôm đều được. Nhưng ở đây mình dùng tép cho ngọt thịt và đỡ mất thời gian lột vỏ. Tép cắt bỏ đầu đuôi, rửa sạch rồi để ráo. Thịt ba chỉ chọn loại có mỡ và nạc đều nhau. Thịt cạo rửa sạch rồi để ráo. Xoài, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Húng quế nhặt bỏ lá sâu, rửa sạch với giá đỗ rồi để ráo. Rau má nhặt bỏ lá sâu rồi rửa sạch, để ráo nước. Hành lá cắt bỏ gốc rồi rửa sạch, cắt khúc.
Đun sôi một nồi nước, cho vào nồi 1/2 muỗng cà phê muối, thả thịt vào luộc. Cho hành lá vào luộc cùng cho thịt thơm. Sau đó, cho tép vào luộc cùng thịt, khi tép vừa chín thì vớt ra ngay. Bạn chờ cho thịt nguội rồi thái lát mỏng. Cà rốt, xoài bào sợi. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn cùng ớt.
Làm nước mắm trộn gỏi: hòa tan 3 muỗng canh nước mắm, 1/4 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh đường, nước cốt 1/2 trái chanh lại với nhau. Khuấy đều cho gia vị tan hết. Sau đó cho tỏi ớt băm vào. Cho rau má, giá, cà rốt, xoài vào tô. Rưới 1/2 lượng nước mắm vào rồi trộn đều và nhớ nhẹ tay thôi nhé. Sau đó cho thịt và tép vào rồi chế hết phần nước mắm còn lại vào trộn đều lên. Cuối cùng thêm rau thơm vào nữa là hoàn thành.
Gỏi rau má với đầy đủ sắc màu: đỏ, xanh, vàng trắng rất bắt mắt. Mùi rau má thơm thơm thêm thịt ba chỉ giúp món ăn béo hơn nhưng vẫn không bị ngán. Đây sẽ là món khai vị hấp dẫn cho bữa cơm nhà bạn hôm nay cho mà xem. Lưu công thức lại ngay nhé.

Hình thực hành món Gỏi rau má thịt ba chỉ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!