Cách làm Gỏi Rau Muống trộn mắm tôm đậu phộng thơm ngon
Mục đích Ăn trưa

Gỏi rau muống

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Gỏi rau muống thơm ngon, giòn giòn sẽ là món ăn lý tưởng cho bạn và cả nhà đấy. Thay vì có tôm thịt, bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu rau muống, đậu phộng, gia vị để tăng thêm đậm đà cho món ăn.

Nguyên liệu làm gỏi rau muống

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Rau muống 300 Gr
    • Mắm tôm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
    • Đậu phộng 50 Gr
    • Mè trắng 30 Gr
    • Rau kinh giới 100 Gr

Cách làm gỏi rau muống

Thực hiện 30m

Thực hiện

Rau kinh giới rửa sạch, để ráo. Rau muống ngắt đoạn, rửa sạch, luộc chín.
Pha 2 muỗng canh mắm tôm, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh nước cốt chanh trong chén, khuấy đều.
Vớt rau muống ra, cho hỗn hợp mắm tôm vào, trộn đều.
Mè trắng, đậu phộng rang chín, giã hơi nhỏ.
Rắc đậu phộng, mè trắng vào, trộn đều. Cho món ăn ra đĩa và ăn kèm rau kinh giới nhé!

Hình thực hành món Gỏi rau muống

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!