Cách làm gỏi rau muống đậu phộng cực ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi rau muống đậu phộng

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Rau muống bạn thường mua về vè chế biến như luộc chấm nước mắm hoặc là xào tỏi, xào ốc. Nhưng hôm nay bạn có một cách làm mới đó là gỏi rau muống. Cách làm cũng rất đơn giản, không mất thời gian đâu nhé!


Nguyên liệu làm gỏi rau muống đậu phộng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Rau muống 1 Mớ
    • Ớt 3 Trái
    • Đậu phộng 100 Gr (Rang)
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Nước 1 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh 2 Quả
    • Mè trắng 30 Gr (Rang)
Thêm 1 ít: Có thể thêm tỏi tăm, tôm đồng và rau kinh giới.

Cách làm gỏi rau muống đậu phộng

Thực hiện 20m

Thực hiện

Rau một mớ nhặt sạch và bỏ bớt lá, ngâm nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra để ráo.
Đun sôi 1 nồi nước với 1 muỗng cà phê muối cho rau vào luộc chín tới dưới mức lửa lớn nhất và đảo nhanh tay nhiều lần để rau được xanh và chín đều. Muốn rau giòn thì luộc chín rồi ngâm rau 5-7 phút với nước lọc đá.
Ớt tươi vài trái , cắt sợi. Đậu phộng rang có thể giã nhỏ hoặc để tuỳ thích. Mè rang chín 1 muỗng cà phê. Hỗn hợp nước dùng gỏi rau gồm (1 muỗng canh nước mắm, đường, nước lọc và nước cốt 2 trái chanh). Cho rau vào thau đổ hỗn hợp nước gỏi sau đó trộn đều. Tiếp theo là cho đậu phộng rang, ớt cắt sợi và mè vào. Trộn đều để rau thấm và ăn.

Hình thực hành món Gỏi rau muống đậu phộng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công