Cách làm Gỏi Rau Muống Tôm đơn giản cho món ăn khai vị
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi rau muống tôm

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Gỏi là món ăn được rất nhiều người ưa thích bởi vị chua ngọt hài hòa, dễ ăn. Rau muống giòn giòn kết hợp với vị chua, ngọt hài hòa và thịt tôm ăn không ngấy. Cùng làm nhé!


Nguyên liệu làm gỏi rau muống tôm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Rau muống 500 Gr
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Cà rốt 1 Củ
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Chanh 1 Trái
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Giấm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 3 Muỗng cà phê
    • Ớt băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Húng lũi 5
    • Đậu phộng 15 Gr
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê

Cách làm gỏi rau muống tôm

chuẩn bị 20m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Rau muống lặt giữ lấy phần lá để nấu canh, phần cọng cắt bỏ bớt phần già, rửa sạch.
Dùng dụng cụ bào rau muống, bào rau muống thành từng sợi nhỏ, ngâm rau muống vào chậu có pha thêm nước cốt của một trái chanh, ngâm khoảng 10 phút, sau đó rửa lại cho thật sạch.
Đun nước sôi, cho rau muống vào chần khoảng 2 phút, tiếp theo vớt rau muống ra thau sạch có để vài viên đá lạnh, để khoảng 5 phút sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.

Thực hiện

Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen trên lưng tôm, rửa sạch. Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn ở nồi, phi thơm 1/2 số tỏi băm, cho tôm vào đảo đến khi tôm chín, thêm vào 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, tắt bếp.

Khi đun tôm không cần phải thêm nước lọc, sẽ làm mất vị ngọt của tôm, vì tôm nhanh chín nên chỉ cần đảo khoảng 3-5 phút là được.

Cà rốt cạo vỏ, cắt sợi, trộn vào bát cà rốt 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê giấm, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị, sau đó dùng tay vắt ráo.
Hành tây bóc bỏ vỏ khô, cắt mỏng, ngâm hành tây vào bát nhỏ có để lẫn vài viên nước đá lạnh, sau đó đổ ra rổ cho ráo nước
Tỏi băm còn lại và ớt băm cho vào chén cùng 2 muỗng cà phê đường, pha vào bát tỏi ớt khoảng 1 muỗng canh nước mắm và vắt vào vài giọt chanh. Hỗn hợp nước mắm trộn hơi sền sệt, nêm chua, mặn vừa ý.
Cho cà rốt, hành tây, tôm, rau muống bào vào thau sạch, thêm chén nước mắm vào, dùng đũa trộn đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi dùng múc nộm ra đĩa, bên trên rắc đậu phộng rang và rau húng lũi cắt nhỏ, dùng kèm với bánh phồng tôm hay với cơm đều ngon.

Hình thực hành món Gỏi rau muống tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công