Cách làm Gỏi Rau Muống Tôm Thịt kèm với đậu phộng rang thơm
Mục đích Ăn trưa

Gỏi rau muống tôm thịt

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Những sợi rau muống ngọt mát quyện trong hương thơm hấp dẫn của đậu phộng, vị ngọt của thịt và tôm, vị chua ngọt nhẹ nhàng của nước mắm, làm nên món gỏi rau muống tôm thịt đủ sức thoả mãn vị giác bất kì thực khách nào. Món này rất thích hợp để ăn trong những ngày hè nóng bức.

Nguyên liệu làm gỏi rau muống tôm thịt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Rau muống 200 Gr (Chẻ sợi)
    • Tôm tươi 100 Gr
    • Thịt ba chỉ 100 Gr
    • Đậu phộng 50 Gr (Rang sẵn)
    • Tỏi 3 Tép
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Ớt 1 Trái
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Hành phi 2 Muỗng canh

Cách làm gỏi rau muống tôm thịt

Thực hiện 30m

Thực hiện

Rau muống rửa qua nước muối pha loãng, xả lại nước thật sạch rồi để ráo.
Tôm và thịt luộc chín. Tôm bỏ đầu, bóc vỏ và chừa lại phần đuôi. Thịt cắt nhỏ. Đậu phông rang chà vỏ, giã nhỏ.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, băm nhỏ. Pha nước mắm, đường, chanh vào cùng với tỏi ớt băm, khuấy tan.
Cho rau muống vào đĩa, xếp thịt heo và tôm lên trên. Rắc đậu phộng và hành phi. Khi ăn chỉ việc rưới nước mắm chua ngọt lên, trộn đều rồi ăn ngay.

Hình thực hành món Gỏi rau muống tôm thịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công