Cách Làm Gỏi Sashimi Cá Ngừ Ngon Miệng Đơn Giản
Mục đích Tiệc

Gỏi sashimi cá ngừ

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Đây là món ăn khá dễ chế biến, bạn chỉ cần vài phút là xong. Bí quyết của món gỏi này nằm ở miếng cá ngừ, nó phải tươi và ngon. Lúc nêm nếm gia vị, bạn nên nêm vừa phải để món ăn vừa đậm đà hương vị vừa không át đi vị ngon ngọt của cá tươi, như thế mới cảm nhận hết cái ngon của món ăn, giúp bạn ăn ngon miệng để tăng cân.


Nguyên liệu làm gỏi sashimi cá ngừ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Phi lê cá 225 Gr (Cá ngừ)
    • Rong biển khô 28 Gr
    • Mè trắng 2 Muỗng cà phê
    • Hành lá 20 Cây
    • Nước tương 2 Muỗng cà phê
    • Dầu mè 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm gỏi sashimi cá ngừ

Thực hiện 20m

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu. Cá ngừ phi lê rửa sạch, cắt hạt lựu vừa ăn. Rong biển khô ngâm nước trong 5 phút, để ráo nước rồi cắt nhỏ. Hành lá cắt nhỏ.
Cho tất cả các nguyên liệu vào tô, gồm cá ngừ, rong biển, hạt mè trắng rang, hành lá, 2 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê dầu mè. Trộn đều tất cả lại.
Rưới thêm 1/4 muỗng cà phê muối nữa cho đậm đà hương vị. Cho gỏi ra tô và ăn với cơm nóng rất ngon

Hình thực hành món Gỏi sashimi cá ngừ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công