Cách làm Gỏi Som Tum Thái Lan
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi Som Tum Thái Lan

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Som Tum là món ăn mang vị chua và được chế biến bằng phương pháp cho tất cả các nguyên liệu vào cối giã. Với người Thái, Som Tum có mặt trong các bữa ăn như một món rau. Khách du lịch khi đến Thái Lan nhất định phải tìm và thưởng thức cho bằng được món ăn này. Sau đây sẽ làm công thức làm món Som Tum chay mang hương vị đúng chuẩn Thái Lan nha!


Nguyên liệu làm gỏi som tum thái lan

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ớt 2 Trái
    • Tỏi 4 Tép
    • Đậu que 100 Gr
    • Cà chua bi 100 Gr
    • Cà rốt 100 Gr
    • Đu đủ 500 Gr (Xanh)
    • Nước cốt chanh 120 ml
    • Đường thốt nốt 80 Gr
    • Muối 10 Gr
    • Đường trắng 10 Gr
    • Nước tương 30 ml
    • Đậu phộng 90 Gr (Rang)

Cách làm gỏi som tum thái lan

Thực hiện 25m

Thực hiện

Đu đủ, cà rốt gọt vỏ, bào sợi. Cà chua rửa sạch, thái đôi. Đậu que rửa sạch, bỏ xơ, cắt khúc. Tỏi bóc vỏ, cho vào cối giã nhuyễn cùng với đậu que, cho cà rốt, cà chua, đậu hũ vào giã nát.
Trộn sốt gỏi bằng cách cho đường thốt nốt, đường trắng, nước cốt chanh, muối, vừa giã vừa trộn với nhau, sau đó cho vào phần đậu que, cà rốt, cà chua, đu đủ, tỏi trộn đều. Cho ra bát và trình bày.
Rắc đậu phộng rang lên và thưởng thức thôi nào! Khác với gỏi đu đủ Việt Nam, các nguyên liệu gỏi đu đủ Thái Lan được cho vào cối để giã, nên gia vị thấm đều rất ngon.

Hình thực hành món Gỏi Som Tum Thái Lan

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công