Cách Làm Gỏi Sứa Biển Đơn Giản Cho Bữa Ăn Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi sứa biển

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Với cách làm gỏi sứa này, bạn không phải mất quá nhiều thời gian mà vẫn có món ăn vừa ngon miệng vừa đẹp mắt, đặc biệt là rất phù hợp trong mùa hè!


Nguyên liệu làm gỏi sứa biển

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cải thảo 200 Gr
    • Sứa biển 250 Gr
    • Ngò rí 100 Gr
    • Ớt 1 Trái
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Dầu olive 1 Muỗng canh
    • Dầu mè 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm gỏi sứa biển

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Sứa biển mua về làm sạch, ngâm với nước pha 1 muỗng cà phê muối khoảng 10 phút, cắt nhỏ. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ hoặc cắt sợi.
Cải thảo rửa sạch, để ráo nước, cắt khúc khoảng 2cm. Ngò rí rửa sạch, để ráo.

Thực hiện

Đầu tiên, đun sôi nồi nước, cho sứa vào luộc chín khoảng 10 phút. Làm tương tự với cải thảo.
Tiếp theo, cho tất cả nguyên liệu cải thảo, sứa biển, ngò rí, ớt, tỏi băm vào 1 cái tô lớn.
Thêm gia vị 1 muỗng canh dầu ôliu, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh nước cốt chanh vào, dùng đũa trộn đều.
Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức ngay. Sứa mềm, ngọt, thấm đậm gia vị khiến bạn ăn mãi không thôi!

Hình thực hành món Gỏi sứa biển

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công