Cách làm Gỏi Sứa Dưa Leo cực thanh mát đổi vị cho bữa cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi sứa dưa leo

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Đối với những bạn bị đau dạ dày không ăn được đu đủ thì gỏi sứa dưa leo là một lựa chọn tuyệt vời. Sứa có vị ngọt, chứa nhiều dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.


Nguyên liệu làm gỏi sứa dưa leo

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sứa biển 300 Gr
    • Dưa leo 3 Trái
    • Cà rốt 1 Củ
    • Rau kinh giới 3 Nhánh
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Giấm 2 Muỗng cà phê
    • Sốt chua ngọt 2 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Đậu phộng 20 Gr

Cách làm gỏi sứa dưa leo

chuẩn bị 15m Thực hiện 10m

Chuẩn bị

Dưa leo và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi. Rau kinh giới lấy lá rửa sạch.
Sứa rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn rồi vắt ráo nước. Đậu phộng rang chín, giã nát.

Thực hiện

Cho 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê giấm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng canh sốt chua ngọt vào nồi, đun sôi thì tắt bếp. Khi hỗn hợp nguội thì cho 1 muỗng cà phê tỏi băm vào, trộn đều làm nước trộn gỏi.
Cho dưa leo, cà rốt vào nước trộn gỏi, trộn đều lên.
Tiếp đến cho sứa và 1 ít rau kinh giới cắt nhỏ vào trộn chung.
Cho gỏi ra đĩa, thêm rau kinh giới và rắc đậu phộng lên trên là có thể thưởng thức.

Hình thực hành món Gỏi sứa dưa leo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công