Cách làm Gỏi Sứa Trộn Xoài Mắm Tắc Kiểu Thái giòn mát
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi sứa trộn xoài mắm tắc kiểu Thái

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Sứa là món ngon đặc sản vùng biển với vị giòn mát sần sật thường được dùng làm nộm gỏi hoặc bún sứa. Dù được chế biến ở hình thái nào thì sứa vẫn giòn ngọt làm người ăn thích thú. Mình giới thiệu đến mọi người một món gỏi đặc biệt thanh mát dành cho mùa hè, đơn giản nhưng lại vô cùng bắt miệng, thích hợp làm món khai vị, món chống ngán, ăn vặt hoặc "mồi nhậu" đều rất hợp đó là gỏi sứa trộn xoài mắm tắc kiểu Thái.


Nguyên liệu làm gỏi sứa trộn xoài mắm tắc kiểu thái

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xoài xanh 1 Trái
    • Sứa 300 Gr
    • Trái tắc 2 Trái
    • Đường trắng 3 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng cà phê
    • Ớt 1 Trái
    • Tỏi băm 5 Gr
    • Hành tây 10 Gr
Thêm 1 ít: Vài nhánh ngò gai

Cách làm gỏi sứa trộn xoài mắm tắc kiểu thái

Thực hiện 30m

Thực hiện

Bạn có thể dễ dàng mua sứa ở siêu thị. Thông thường sứa được bảo quản trong một hỗn hợp nước. Khi mua về, bạn bỏ đi phần nước này, rửa sạch qua 2 - 3 lần và để ráo. Xoài xanh bỏ vỏ, thái sợi dày khoảng 0.5 cm để giữ độ giòn khi trộn.

Nếu bạn không thích mùi sứa quá nặng, có thể bóp nhẹ sứa với vài lát chanh (hoặc tắc) rồi xả lại với nước rồi để ráo.

Hòa tan và đun sôi 3 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm, có thể thêm 1 muỗng cà phê nước lọc. Đun đến khi hỗn hợp sôi và có màu vàng đẹp mắt.
Để nguội khoảng 5 phút, hỗn hợp mắm bắt đầu sệt lại sóng sánh vàng đẹp mắt. Tiếp đến, cho 5gr tỏi băm và 1 trái ớt băm vào trộn đều để có hỗn hợp sốt mắm trộn gỏi.
Cho sứa, xoài, hành tây thái sợi mỏng và 2 trái tắc thái khoanh vào tô. Bắt đầu rưới mắm và trộn nhẹ để các nguyên liệu áo một lớp sốt bóng mượt.
Bày gỏi ra đĩa và cho thêm ngò gai thái sợi nhuyễn, một ít ớt lát là có thể thưởng thức ngay. Đây tuy là món gỏi chua cay nhưng lại có vị giòn sật sật và mát rượi của sứa rất thích hợp cho các bữa ăn nóng bức ngày hè. Món ăn này có thể phối hợp đa dạng trong nhiều trường hợp, ăn vặt cùng bánh phồng tôm, làm món khai vị, chống ngán trong bữa tiệc nhiều dầu mỡ hoặc dùng làm mồi nhậu lai rai đều rất bắt miệng và mang lại cảm giác sảng khoái. Chúc các bạn thành công và có món ăn ưng ý nhé!

Hình thực hành món Gỏi sứa trộn xoài mắm tắc kiểu Thái

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công