Cách Làm Gỏi Tai Heo Chua Ngọt Ngon Miệng Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi tai heo chua ngọt

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món này ăn không ngấy, tai heo ăn giòn giòn vị của món ăn chua chua ngọt ngọt, nói chung ăn khá ngon và làm hài lòng những ai thưởng thức món này.


Nguyên liệu làm gỏi tai heo chua ngọt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tai heo 1 Cái
    • Hành tây 1 Củ
    • Xoài xanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Chanh 1 Trái
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 3 Muỗng canh
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Húng quế 10 Gr
    • Lá bạc hà 10 Gr

Cách làm gỏi tai heo chua ngọt

Thực hiện 30m

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu. Cho tai heo vào nồi luộc chín, để nguội cắt sợi vừa ăn. Xoài gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi. Hành tây cắt miếng mỏng theo chiều dọc củ.
Tỏi và ớt băm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt cho vào chén, pha cùng 3 muỗng canh nước mắm, khuấy đều. Vắt chanh tươi rồi nêm hơi chua chua ngọt ngọt.
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím băm. Cho xoài, hành tây vào tô lớn. Tiếp theo là tai heo. Chan hỗn hợp nước mắm và hành phi lên. Trộn đều cho gia vị thấm vào gỏi.
Húng quế và lá bạc hà rửa sạch, cắt rối cho vào, trộn đều lần nữa và cho gỏi ra đĩa là đã hoàn thành món gỏi tai heo chua ngọt hấp dẫn.

Hình thực hành món Gỏi tai heo chua ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công