Cách làm Gỏi Tai Heo Đu Đủ chua ngọt, giòn sật hấp dẫn
Mục đích Ăn trưa

Gỏi tai heo đu đủ

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ
Vị giòn giòn sần sật của tai heo, kết hợp với đu đủ được muối chua đúng cách, cả hai thứ nguyên liệu này trộn lẫn vào nhau như tạo nên một hương vị rất riêng mà không phải bất cứ món nộm nào cũng có được.

Nguyên liệu làm gỏi tai heo đu đủ

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đu đủ <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái (Xanh)
    • Tai heo 1 Cái
    • Nước mắm 3 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh 2 Muỗng cà phê
    • Giấm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Rau răm <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Nắm
    • Ớt băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm gỏi tai heo đu đủ

Thực hiện 40m

Thực hiện

Bào đu đủ thành từng sợi mỏng. Ngâm đu đủ vào thau nước lạnh, có để vài viên đá lạnh, giữ đu đủ được giòn lâu.
Tai heo rửa sạch với nước muối pha loãng, luộc tai heo chín. Khi luộc thêm vào một muỗng cà phê giấm. Tai heo chín thì vớt ra để lên rổ cho ráo nước, cắt sợi vừa ăn.
Vớt đu đủ ra cho vào thau khác, thêm tai heo, rau răm cắt nhỏ, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê nước cốt chanh và 2 muỗng canh nước lọc, trộn đều lên.
Bày trí ra đĩa và thưởng thức.

Hình thực hành món Gỏi tai heo đu đủ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công