Cách làm gỏi tai heo với xoài xanh
Nguyên liệu Củ Mục đích Ăn trưa

Cách làm gỏi tai heo với xoài xanh

Món gỏi tai heo với vị chua chua của xoài xanh, cay cay của ớt, thêm tai lợn giòn giòn, điểm thêm đậu phộng và mè rang bùi bùi và vị thơm của húng quế, rau răm, ăn mãi không ngán.
  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm gỏi tai heo với xoài xanh

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tai heo 1 Cái
    • Cà rốt 1 Củ
    • Xoài xanh 1 Trái
    • Húng quế 1 Cây
    • Rau răm <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Nắm
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Muối 2 Muỗng canh
    • Đậu phộng 20 Gr

Cách làm gỏi tai heo với xoài xanh

Thực hiện 35m

Thực hiện

Tai heo xát muối, rửa sạch rồi đem luộc chín. Khi luộc cho vào một muỗng cà phê giấm. Tia heo chín vớt ra, để nguội rồi cắt sợi nhỏ vừa ăn.
Xoài và cà rốt gọt vỏ, cắt sợi.
Húng quế và rau răm lấy lá rửa sạch, cắt nhỏ khoảng 1 cm.
Pha nước trộn gỏi gồm 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước nóng. Cho xoài, cà rốt, ớt cắt nhỏ và tai heo vào trộn đều với nước trộn gỏi.
Trước khi ăn, trộn rau húng, rau răm vào đĩa tai heo, bên trên rắc một ít đậu phộng rang giã nhỏ.
1 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này