Cách làm gỏi tai heo với xoài xanh
Ẩm thực Việt Nam Loại món Nộm - Gỏi

Cách làm gỏi tai heo với xoài xanh

Món gỏi tai heo với vị chua chua của xoài xanh, cay cay của ớt, thêm tai lợn giòn giòn, điểm thêm đậu phộng và mè rang bùi bùi và vị thơm của húng quế, rau răm, ăn mãi không ngán.
  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ
Your recipe has been saved!
Your recipe has already added!

Nguyên liệu làm gỏi tai heo với xoài xanh

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tai heo 1 Cái
    • Cà rốt 1 Củ
    • Xoài xanh 1 Trái
    • Húng quế 1 Cây
    • Rau răm <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Nắm
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Muối 2 Muỗng canh
    • Đậu phộng 20 Gr

Cách thực hiện gỏi tai heo với xoài xanh

chuẩn bị 0m Thực hiện 35m

Thực hiện

Tai heo xát muối, rửa sạch rồi đem luộc chín. Khi luộc cho vào một muỗng cà phê giấm. Tia heo chín vớt ra, để nguội rồi cắt sợi nhỏ vừa ăn.
Gỏi tai heo với xoài xanh
Xoài và cà rốt gọt vỏ, cắt sợi.
Gỏi tai heo với xoài xanh
Húng quế và rau răm lấy lá rửa sạch, cắt nhỏ khoảng 1 cm.
Gỏi tai heo với xoài xanh
Pha nước trộn gỏi gồm 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước nóng. Cho xoài, cà rốt, ớt cắt nhỏ và tai heo vào trộn đều với nước trộn gỏi.
Gỏi tai heo với xoài xanh
Trước khi ăn, trộn rau húng, rau răm vào đĩa tai heo, bên trên rắc một ít đậu phộng rang giã nhỏ.
Gỏi tai heo với xoài xanh

Đánh giá công thức này

8 Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!
Đánh giá ngay
Đánh giá công thức
6.0 16/08/2016 12:52 2017-03-07 19:34
Đánh giá công thức
8.0 16/08/2016 12:52 2015-09-03 14:52
Đánh giá công thức
Gỏi tai heo với xoài xanh
16/08/2016 12:52 {{review.CreatedOnString}}

Shopping list

{{item.data.RecipeName}}
{{item.data.Details.length}} nguyên liệu
)