Cách Làm Gỏi Tép Đơn Giản, Vị Chua Cay Cực Hấp Dẫn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi tép

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Sau những cơn mưa rào mùa hạ, chị em dễ mua được những mớ tép tươi rất ngon. Ngoài rang lá chanh, chị em còn có thể làm món gỏi tép tươi rất tươi ngon trộn cùng ớt chuông và gia vị chua ngọt.


Nguyên liệu làm gỏi tép

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tép tươi 200 Gr
    • Giấm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Dầu mè 1 Muỗng canh
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Rượu vang 1 Muỗng canh
    • Ớt chuông 2 Trái
    • Ngò rí 100 Gr

Cách làm gỏi tép

chuẩn bị 10m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Tép tươi mua về rửa sạch, cho vào nồi nước, luộc chín khoảng 5 phút. Sau đó, vớt tép ra, để nguội.
Ớt chuông rửa sạch, cắt thành hạt lựu. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Gừng gọt vỏ, cắt sợi.

Thực hiện

Pha nước trộn: Cho 1 muỗng cà phê giấm, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh dầu mè, gừng, 1 muỗng canh rượu vang vào 1 cái chén, khuấy đều.
Tiếp theo, cho tép, ớt chuông, ngò rí vào tô lớn. Đổ từ từ nước pha ở trên vào, trộn đều.

Bạn có thể cho thêm những rau quả khác nếu thích, như: dứa, bạc hà muối, lá chanh thái sợi...v...v

Cho món ăn ra đĩa là xong. Vị chua, ngọt, đậm đà của tất cả nguyên liệu, gia vị kết hợp sẽ khiến bạn và gia đình hài lòng.

Hình thực hành món Gỏi tép

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công