Cách Làm Gỏi Thanh Long Thơm Ngon Đổi Vị Cả Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi thanh long

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Gỏi thanh long tuy lạ nhưng vị cũng rất hấp dẫn với thanh long mộng nước, chua chua, ngọt mát tự nhiên, trộn với tôm cùng rau củ, đơn giản mà hiệu quả.


Nguyên liệu làm gỏi thanh long

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thanh long 1 Trái
    • Tôm tươi 200 Gr (Tôm sú)
    • Ngò rí 5 Nhánh
    • Cà rốt 50 Gr
    • Ớt sừng 20 Gr
    • Tỏi băm 20 Gr
    • Nước cốt chanh 50 ml
    • Bột năng pha loãng 0
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Tương ớt 1 Muỗng cà phê
    • Sốt Mayonnaise 0
Thêm 1 ít: Rau thơm.

Cách làm gỏi thanh long

Thực hiện 25m

Thực hiện

Tôm sú rửa sạch, luộc chín, lột vỏ, bỏ đầu, chẻ sống lưng bỏ chỉ đen. Thanh long cắt hạt lựu lớn vừa ăn. Rau thơm làm sạch, cắt nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi. Ngò rí rửa sạch, để ráo.
Nước trộn gỏi: trộn đều 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1,5 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê tương ớt. Cho ớt băm với tỏi băm vào. Cho thanh long, cà rốt, rau thơm vào tô, sau đó cho nước trộn gỏi vào trộn đều, nhẹ tay.
Bày trí đẹp là có thể dùng. Món gỏi có thể ăn kèm với bánh đa nướng hoặc bánh phồng tôm đều rất ngon.

Hình thực hành món Gỏi thanh long

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công