Cách Làm Gỏi Thịt Gà Dưa Leo Thơm Ngon Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi thịt gà dưa leo

  • Nguyên liệu 17
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Hương vị của mù tạt khiến mũi bạn có chút nhăn nhó nhưng lại tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt cho món gỏi thịt gà dưa leo. Ức gà thấm vị, đậm đà hài hòa vị chua ngọt và rau củ tươi giòn sẽ là một món ăn giải ngán tốt cho bữa ăn nhiều chất đạm. Nó cũng có thể là món ăn khai vị hay một món ăn phụ giữa bữa rất lành mạnh. Chị em giảm cân cũng nhớ thêm gỏi gà dưa leo vào thực đơn nhé, không làm tăng cân lại giúp bổ sung năng lượng và đẹp da đấy.


Nguyên liệu làm gỏi thịt gà dưa leo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ức gà 300 Gr
    • Dưa leo 1 Trái
    • Cà chua 2 Trái
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Rau mầm 15 Gr
    • Mè đen 5 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Gừng 1 Miếng
    • Rượu trắng 2 Muỗng canh
    • Muối hột 1 Gr
    • Hạt tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Gr (Đen)
    • Mù tạt 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Giấm 2 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Dầu mè.

Cách làm gỏi thịt gà dưa leo

Thực hiện 20m

Thực hiện

Thịt ức gà sau khi rửa sạch, thả vào nồi luộc chín cùng với 1 nhánh gừng đập dập. Gừng sẽ giúp khử mùi, giúp thịt gà thơm hơn. Khi gà chín, vớt gà ra đĩa cho nguội.
Dưa leo xoa nhựa, gọt đầu rồi bổ làm tư theo dọc quả. Cắt bỏ phần ruột quả rồi thái lát mỏng xéo. Hành bóc vỏ lụa, thái lát mỏng. Cà chua cũng bổ đôi, bỏ hết ruột rồi thái mỏng.
Gà xé sợi vừa ăn. Lưu ý đừng xé sợi quá nhỏ sẽ làm mất vị thịt gà khi trộn nộm. Trộn đều trước thịt gà với tý xíu muối và hạt tiêu cho đậm đà.
Chuẩn bị một bát nhỏ rồi cho các nguyên liệu trộn (1,5 muỗng canh mù tạt vàng; 2 muỗng canh đường; 2 muỗng canh giấm; 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng cà phê tỏi băm; ít dầu mè) vào trộn đều cho đến khi đường tan hoàn toàn. Nếu có thời gian bạn hãy cho phần mù tạt vào trong tủ lạnh trước và sau đó mới lấy ra pha trộn với các thành phần khác.
Chuẩn bị một tô trộn lớn, lần lượt cho thịt gà, dưa leo, hành, cà chua và rau mầm vào. Rưới nước trộn lên trên mặt rồi trộn đều cho các nguyên liệu thấm vị. Sau cùng mới rắc mè lên trên mặt, trộn đều.

Hình thực hành món Gỏi thịt gà dưa leo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công