Cách Làm Gỏi Thịt Vịt Giòn Ngọt, Đãi Gia Đình
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi thịt vịt

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Gỏi thịt vịt không chỉ dễ làm mà rất ngon miệng. Thịt vịt trộn thêm rau củ sẽ khiến bạn ăn hoài mà không ngán, chị em hãy thử nhé!


Nguyên liệu làm gỏi thịt vịt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt vịt 1 Con
    • Cà rốt 1 Củ
    • Hành tây 1 Củ
    • Rau muống 25 Gr (Rau muống bào)
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Chanh 2 Trái
    • Ớt 1 Trái
    • Đậu phộng 15 Gr (Rang)
    • Ngò rí 10 Gr
    • Rau kinh giới 15 Gr
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê

Cách làm gỏi thịt vịt

chuẩn bị 15m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Rau muống chẻ, rau kinh giới, ngò rí rửa sạch, ngâm nước muối loãng.
Cà rốt gọt vỏ bào sợi. Hành tây bóc bỏ lớp vỏ ngoài, cắt mỏng. Ngâm hành tây vào thau nước để bớt hăng.

Thực hiện

Vịt làm sạch, luộc chín, để khô. Lọc 2 phần lườn của vịt rồi cắt mỏng.
Cho rau muống chẻ, cà rốt, hành tây vào thau. Xếp thịt vịt cùng ít rau thơm cắt nhỏ lên trên.
Pha mắm trộn gỏi vịt theo tỷ lệ: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 trái ớt cắt nhỏ, 1 ít nước cốt chanh, tỏi băm. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị theo sở thích chua ngọt.
Rót từ từ nước mắm trộn vào thau. Trộn đều lên rồi rắc ít đậu phộng rang giã nhỏ vào.
Vậy là đã có món gỏi thịt vịt giòn ngon trong mùa hè này rồi nhé.

Hình thực hành món Gỏi thịt vịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công