Cách làm Gỏi Tiến Vua Chay mát dịu mà dễ làm ngay tại nhà

Gỏi tiến vua chay

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cùng biến tấu với nguyên liệu rau củ quen thuộc để làm nên những món gỏi – món khai vị thường thấy trong những bữa tiệc, thật đặc sắc. Càng thú vị hơn khi đó là những món gỏi chay.


Nguyên liệu làm gỏi tiến vua chay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu phộng 10 Gr
    • Bánh phồng chay 1 Gói
    • Đường trắng 3 Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Nấm bào ngư 100 Gr
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Ớt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê (băm)
    • Tỏi 1 Muỗng cà phê (băm)
    • Tôm chay 200 Gr
    • Tai heo chay 200 Gr
    • Nước mắm chay 2 Muỗng canh

Cách làm gỏi tiến vua chay

chuẩn bị 20m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Tai heo và tôm ngâm nước 15 phút, rửa sạch, trụng sơ. Tai heo cắt lát mỏng, tôm chẻ đôi. Nấm bào ngư xé sợi, xào sơ, nêm hạt nêm vừa ăn, để nguội.
Rau tiến vua ngâm nước 15 phút, rửa sạch. Cà rốt, hành tây, ớt chuông cắt sợi. Tất cả ướp với 2 muỗng canh đường, để khoảng 10 phút cho giòn, vắt ráo nước

Thực hiện

Nước trộn: Hoà tan 1 muỗng canh nước cốt chanh + 1 muỗng cà phê muối + ½ muỗng cà phê ớt xay + 1 muỗng cà phê tỏi băm + 1 muỗng canh đường, nêm vừa ăn.
Trộn đều tai heo, tôm chay, nấm xào với nước trộn. Cho rau tiến vua, hành tây, cà rốt, ớt chuông, cần tây cắt khúc vào, trộn lần nữa, nêm lại vừa ăn. Bày ra đĩa, rắc hành phi, đậu phộng rang lên, dùng kèm bánh phồng chay

Hình thực hành món Gỏi tiến vua chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công