Cách làm Gỏi Tôm Hấp giòn ngon, đơn giản ngay tại nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi tôm hấp

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Tiết trời mát mẻ thế này, ăn món này là ngon nhất đấy. Cuối tuần rãnh rỗi cùng gia đình làm món này thưởng thức nhé!


Nguyên liệu làm gỏi tôm hấp

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 450 Gr
    • Dầu olive <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Giấm đỏ 3 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Chanh 1 Trái
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ngò rí 2 Muỗng canh
    • Thì là 2 Cây

Cách làm gỏi tôm hấp

Thực hiện 30m

Thực hiện

Chuẩn bị các nguyên liệu: Tôm bóc vỏ chẻ lấy chỉ lưng, luộc chín. Hành tây, chanh cắt lát mỏng. Ngò rí và thì là cắt nhỏ. Sau đó, cho 1/4 chén dầu ôliu, 3 muỗng canh giấm đỏ, ngò rí, thì là, tỏi trộn đều trong chén.
Đổ hỗn hợp này vào túi nylon có khóa kéo, thêm chanh cắt lát, hành tây cắt miếng nhỏ, trộn đều.
Thêm tôm đã luộc và bóc vỏ sẵn vào. Xóc đều cho ngấm từ 2-6 tiếng.
Cuối cùng, đổ hỗn hợp cho ra chén, thêm 1 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu xóc đều.
Gắp chanh và hành tây ra khỏi tô nếu không thích ăn nhé.

Hình thực hành món Gỏi tôm hấp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công