Cách làm Gỏi Tôm Rau Mầm hấp dẫn đơn giản cho người bận rộn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi tôm rau mầm

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Tôm tươi luộc chín vừa ngon vừa ngọt tự nhiên, ăn cùng rau mầm thì không gì bằng. Gỏi tôm tươi rau mầm với cách làm đơn giản và hương vị hấp dẫn sẽ là món ăn thích hợp cho những ngày bận rộn.


Nguyên liệu làm gỏi tôm rau mầm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Rau mầm 200 Gr
    • Đậu phộng 100 Gr
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt băm <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái

Cách làm gỏi tôm rau mầm

Thực hiện 30m

Thực hiện

Rửa sạch rau mầm rồi để ráo. Tôm rửa sạch. Đậu phộng rang vàng, sàng bỏ vỏ lụa, giã sơ.
Bắc nồi nước sôi cho tôm vào luộc chừng 3-5 phút cho chín hẳn. Để tôm nguội, lột bỏ vỏ.
Pha nước trộn gỏi: cho 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước lọc hòa tan đường. Cho tiếp 2 muỗng canh nước mắm và nước cốt 1/2 trái chanh, ớt tỏi băm, bột ngọt. Nêm nếm theo khẩu vị.
Cho tất cả rau, tôm vào một chỗ. Trước khi ăn châm nước trộn gỏi, trộn đều và nhẹ tay. Rắc đậu phộng rang lên. Vậy là bạn đã có món gỏi tôm tươi rau mầm ngon lạ cho bữa ăn chơi hoặc bữa cơm gia đình.

Hình thực hành món Gỏi tôm rau mầm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công