Mục đích Tiệc Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi tôm thịt

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Gỏi tôm thịt là món khai vị quen thuộc trong những bữa tiệc gia đình hay lễ hỏi, lễ cưới. Hương vị gỏi đầy đủ mặn ngọt chua thanh, kết hợp hoàn hảo cái giòn từ rau củ, ngọt từ tôm và béo từ thịt. Gỏi ăn ngon nhất khi có bánh phồng tôm, cắn vào giòn tan hòa quyện, chấm thêm nước mắm chua ngọt là hết xảy.


Nguyên liệu làm gỏi tôm thịt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 100 Gr
    • Thịt ba chỉ 100 Gr
    • Củ hũ dừa 200 Gr
    • Dưa leo 200 Gr
    • Cà rốt 100 Gr
    • Rau răm 20 Gr
    • Đậu phộng 10 Gr
    • Hành phi 5 Gr
    • Tỏi phi 5 Gr
    • Nước mắm Maggi 4 Muỗng canh
    • Đường trắng 80 Gr
    • Nước 4 Muỗng canh
    • Tỏi băm 10 Gr
    • Ớt băm 5 Gr
    • Nước cốt chanh 30 ml
Thêm 1 ít: Ngò rí và ớt trang trí

Cách làm gỏi tôm thịt

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cà rốt gọt vỏ, dưa leo bỏ hạt, củ hũ dừa cạo lớp vỏ thâm bên ngoài nếu có, tất cả đem thái thành lát mỏng có độ dài vừa ăn (khoảng 7cm). Thịt ba chỉ luộc chín, thái lát mỏng. Tôm tươi luộc chín, bóc vỏ, giữ lại phần đuôi.
Bắc nồi hoặc chảo lên bếp, cho vào 4 muỗng canh nước mắm Maggi, 4 muỗng canh nước lọc, 80gr đường trắng rồi đun sôi liu riu đến khi hỗn hợp nước mắt keo sệt lại thì tắt bếp, để nguội. Chuẩn bị sẵn 10gr tỏi băm, 5gr ớt băm và 30ml nước cốt chanh, cho tất cả vào chén nước mắm khuấy đều cho tất cả hòa quyện.

Nước mắm này có thể bảo quản được 3 ngày trong ngăn mát tủ lạnh, dùng để trộn gỏi hoặc pha loãng hơn để chấm cá chiên, thịt luộc,... đều ngon.

Cho củ hũ dừa, dưa leo, cà rốt và tôm thịt vào chung một tô, rưới nước mắm lên trên rồi trộn đều tất cả. Khi trộn nhớ nhẹ tay đừng bóp các loại rau củ sẽ khiến gỏi chảy nước. Cuối cùng cho thêm rau răm cắt nhỏ, đậu phộng rang, hành phi, tỏi phi lên trên rồi trộn nhẹ lần nữa và thưởng thức.

Gỏi nên trộn với nước mắm ngay trước khi ăn, đừng trộn sớm quá gỏi sẽ dễ mất đi độ giòn của rau củ và gỏi bị chảy nước. Có thể trộn tôm thịt với nước mắm trước 30 phút để tôm thịt ngấm gia vị rồi mới đem trộn cùng với các loại rau củ.

Gỏi tôm thịt ngon nhất là khi được kết hợp với bánh phồng tôm và chấm cùng nước mắm tỏi ớt chua cay mặn ngọt. Các hương vị như sinh ra đã dành cho nhau ấy được hội tụ đầy đủ trong món khai vị này. Chúc bạn thành công với công thức của Cooky nhé!

Hình thực hành món Gỏi tôm thịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công