Cách làm gỏi tôm thịt và dưa leo
Mục đích Ăn trưa

Gỏi tôm thịt và dưa leo

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Thành phần chủ yếu là rau củ tươi, thịt luộc, tôm luộc nên lượng calo không quá nhiều, thích hợp với người muốn giảm cân. Nhớ để dành công thức này lại bạn nhé!

Nguyên liệu làm gỏi tôm thịt và dưa leo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 100 Gr
    • Thịt ba chỉ 200 Gr
    • Dưa leo 1 Trái
    • Cà rốt 1 Củ
    • Giá đỗ 100 Gr
    • Húng lũi 5 Gr
    • Chanh 1 Trái
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Ớt băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh

Cách làm gỏi tôm thịt và dưa leo

Thực hiện 30m

Thực hiện

Thịt, tôm rửa và làm sạch, cho vào nồi nước luộc. Chín vớt ra, cắt thịt lát mỏng, còn tôm bóc vỏ.
Dưa leo bỏ ruột, cắt khúc. Cà rốt bỏ vỏ cắt khúc. Rau húng lũi rửa sạch cắt nhỏ. Thịt cắt lát, tôm lột vỏ bạn có thể để nguyên con tôm hoặc chẻ đôi. Cho tỏi đường, nước mắm, tỏi băm, ớt băm vào chén hòa tan đường, sau đó vắt thêm chanh vào có vị chua ngọt là được.
Cho cà rốt, dưa leo, giá, rau vào tô lớn thêm thịt, tôm, hành phi và chan nước mắm chua ngọt trộn đều cho thấm gia vị.
Khi ăn cho ra đĩa ăn kèm cùng bánh phồng tôm đều ngon.

Hình thực hành món Gỏi tôm thịt và dưa leo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công