Cách Làm Gỏi Vịt Xoài Xanh Thơm Ngon Đổi Vị Cả Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi vịt xoài xanh

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Gỏi vịt xoài xanh càng ăn càng ghiền. Là một món ăn hội tụ vị chua, cay, mặn, ngọt hòa quyện làm một với nhau. Đặc trưng nhất vẫn là vị chua của xoài xanh.


Nguyên liệu làm gỏi vịt xoài xanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt vịt 350 Gr
    • Xoài xanh 2 Trái
    • Húng lũi 100 Gr
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 3 Muỗng canh
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tương ớt 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Sả 1 Cây

Cách làm gỏi vịt xoài xanh

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Thịt vịt làm sạch, xát thịt vịt với 1 muỗng cà phê muối cho bớt hôi, rửa lại với nước. Húng lũi nhặt, rửa sạch.
Xoài gọt vỏ, rửa sạch, dùng dụng cụ bào thành từng sợi dài, cho ra đĩa.

Thực hiện

Đầu tiên, đun sôi 500ml nước trong nồi, cho thịt vịt, sả cắt khúc vào, luộc chín khoảng 30 phút. Sau đó, vớt thịt vịt ra, xé thành từng miếng vừa ăn.
Làm nước trộn: Cho 3 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng cà phê ớt bột vào nồi, bắc lên bếp, khuấy đều khoảng 1 phút để đường tan hết.
Cho xoài vào tô, đổ hỗn hợp nước trộn ở bước 2 vào, dùng tay trộn đều.
Cuối cùng chỉ việc cho thịt vịt vào, trộn đều là được. Bày món ăn ra đĩa, trang trí thêm húng lũi, ớt nếu muốn ăn cay nhé!

Hình thực hành món Gỏi vịt xoài xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công